Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Hướng dẫn học sinh cách làm bánh trôi đón Tết Hàn thực

01/04/2022
“Thân em vừa trắng lại vừa trònBảy nổi ba chìm với nước non”Đây chính là hai câu thơ của Bà Huyện Thanh Quan miêu tả về bánh trôi. Cứ đến ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm khi tiết trời hoà trong không khí xuân ấm áp, người Việt lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay để cúng ông bà tổ tiên trong ngày Tết Hàn thực. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hoá truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.

Trong những năm học vừa qua, trường Tiểu học Kim Đồng không chỉ quan tâm đến chất lượng dạy học mà còn quan tâm đến các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ khác. Tổ chức Tết Hàn thực cho các con học sinh là một trong những hoạt động không thể thiếu trong năm học. Tuy nhiên trong năm học này, các con học sinh phải học trực tuyến từ đầu năm đến giờ nhưng không vì thế mà các hoạt động trải nghiệm của các con không được thực hiện. Sắp đến ngày Hàn thực, nhà nhà đều làm bánh trôi bánh chay. Các con hãy cùng khám phá về Tết Hàn thực và cùng thực hiện với gia đình mình nhé!

Nhắc đến bánh trôi là nhắc đến những viên bánh tròn trịa, trắng dẻo thơm ngon. Nguyên liệu làm bánh trôi vô cùng quen thuộc gồm: Bột gạo nếp, đường phèn và vừng. Cách làm bánh cũng rất đơn giản. Bánh trôi được nặn tròn, to vừa phải, ấn dẹt viên bột rồi đặt một viên đường vào giữa, bao bột và xoay tròn cho bột bọc kín viên đường để khi luộc đường không chảy ra. Việc nặn bánh trôi sẽ không quá khó khăn vì các con đã thành thạo kĩ năng xoay tròn, ấn dẹt rồi.

Để giúp bố mẹ chuẩn bị cho Tết Hàn thực, các con cùng nặn bánh trôi qua clip sau đây nhé! Chúc các con trường Tiểu học Kim Đồng thành công và có một cái Tết Hàn thực thật vui vẻ, ý nghĩa.

Ban truyền thống khối 2.

 


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website