Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Học sinh khối 4 hào hứng với cuộc thi “ Thế giới trong từng trang sách”

22/03/2022
Từ xưa đến nay, sách được coi là người bạn tâm giao của con người. Đọc sách giúp mỗi người tích luỹ thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp hình thành kĩ năng và góp phần hoàn thiện nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn, đem đến cho chúng ta những trải nghiệm mới mẻ, thú vị… Chính vì thế, việc phát triển văn hoá đọc ngày nay luôn được các nhà trường coi trọng.

Trường Tiểu học Kim Đồng nhiều năm nay đã tổ chức được các cuộc thi giới thiệu sách thu hút đông đảo học sinh tham gia. Phong trào này được Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo sát sao; các thầy cô giáo, nhân viên thư viện luôn tìm tòi phương thức mới nhằm đem đến cho các con học sinh yêu sách niềm đam mê và hứng khởi.

Trong những ngày tháng 3, các con học sinh vẫn miệt mài trong các lớp học online nhưng không khí học tập và rèn luyện vẫn diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Học sinh khối 4 đang tích cực ôn luyện để hoàn thành bài kiểm tra giữa kì 2  và rất hào hứng tham gia các hoạt động Đội đầy ý nghĩa.

Nhân dịp kỉ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3 ) và chào mừng ngày Sách và bản quyền thế giới, nhà trường đã phát động hội thi sáng tác clip với tên gọi: Thế giới trong từng trang sách. Ngay sau đó, các GVCN lớp đã phổ biến, hướng dẫn các con học sinh lựa chọn sách đúng chủ đề, đọc và hoà mình vào các nhân vật trong truyện hoặc nắm được cách giới thiệu những cuốn sách sao cho hấp dẫn nhất.

Nhận được sự đồng hành, giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, chỉ trong 2 tuần, cả khối đã có hơn 20 clip giới thiệu sách sáng tạo, hấp dẫn gửi dự thi. Có thể điểm qua một số cuốn sách hay được nhiều em lựa chọn để giới thiệu như : Dế Mèn bênh vực kẻ yếu, Tuổi thơ dữ dội, Harry Porter, Truyện cổ An - đéc - xen và nhiều sách về Khoa học tự nhiên, Lịch sử, Kĩ năng sống…

Qua cuộc thi này, mỗi học sinh đã rèn luyện cho bản thân kĩ năng giao tiếp với lối diễn đạt tự tin, thêm nhiều hiểu biết và trên hết là bồi dưỡng niềm đam mê đọc sách, góp phần phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng.

Xin chúc cho Hội thi sáng tác clip giới thiệu sách của nhà trường thành công tốt đẹp ! Chúc các bạn khối 4 đạt kết quả cao trong cuộc thi bổ ích này.

Sau đây là hình ảnh một số học sinh khối 4 tham gia giới thiệu sách:

Nguyễn Lê Trúc Linh - Lớp 4A9

Trần Ngọc Diệp - Lớp 4A6