Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Giáng sinh an lành của các bạn Rồng lớp 4A8

23/12/2021
Giáng sinh - mùa của yêu thương, mùa đem lại sự ấm áp ... Giáng sinh, là một dịp lễ lớn trên thế giới. Trong những năm gần đây, người Việt Nam dường như cũng đã xem mùa Giáng sinh là lễ hội của mình.

Đối với trẻ em nói chung, ông già Noel sẽ hiện ra và chỉ phát quà cho những bạn trẻ ngoan, biết vâng lời cha mẹ, vâng lời thầy cô. Những bạn trẻ trở nên vô cùng hào hứng và mong đợi, thậm chí các bạn ấy còn thức suốt đêm để đợi chờ những điều kì diệu hiện ra. Thật ra, nhận quà chưa phải là điều quan trọng nhất với các bạn ấy trong mùa Giáng sinh. Cái quan trọng nhất là các bạn ấy tin rằng, ông già Noel là có thật. Với trẻ em nói chung, Noel là một thế giới huyền ảo, tồn tại đâu đó bên cạnh thế giới thực của con người hiện tại.

Việc tin có ông già Noel đã giúp các bạn học sinh tuổi Rồng lớp 4A8 - Trường Tiểu học Kim Đồng biết ước mơ, biết tư duy và tưởng tượng. Với niềm tin đó đã giúp các bạn  nuôi dưỡng, duy trì cảm xúc, nảy sinh lòng nhân ái, sống tình cảm chân thành. Thật vậy đã biết bao nhiêu thế hệ học sinh Trường tiểu học Kim Đồng nói chung đã lớn lên với những ước mơ tốt đẹp từ đêm Noel huyền ảo – kỳ diệu.

Không ai biết ước mơ có thể tồn tại bao lâu hay ước mơ có thể trở thành sự thật được hay không. Nhưng trong tâm trí mỗi bạn học sinh tuổi Rồng lớp 4A8, ước mơ luôn là điều tốt đẹp đáng được trân trọng nhất. Ước mơ sẽ chứa đựng tình bạn, tình cảm, niềm vui… Để ước mơ thành sự thật, để nhân niềm vui lên hơn nữa các bạn Rồng con 4A8 đã thường xuyên chia sẻ cùng nhau những món quà nhỏ là những bài toán, bài văn hay do thầy cô dạy bảo, những chiếc bánh thơm ngon, những tấm thiệp tự tay làm, những bức ảnh bên người thân, hay động viên giúp đỡ các bạn cùng lớp có hoàn cảnh khó khăn, quan tâm lẫn nhau trong học tập … và sự ấm áp bên nhau qua màn hình mỗi sáng, đó cũng là giá trị tuyệt vời nhất của đêm Giáng sinh 2021 an lành – diệu kỳ.

Cô Hoàng Lê và các bạn học sinh lớp 4A8