Trang chủ Giới thiệu Gương mặt tiêu biểu

Những bông hoa đẹp của trường Tiểu học Kim Đồng

19/10/2021
Trường Tiểu học Kim Đồng – Quận Ba Đình – Hà Nội – luôn tự hào là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô. Trường được thành lập từ năm học 1977 – 1978. Với bề dày lịch sử hơn 40 năm, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy để phụ huynh học sinh gửi gắm con em mình bởi nơi đây có những cán bộ quản lý tài năng, những giáo viên, nhân viên đầy lòng nhiệt huyết. Để có được những thành tích rực rỡ như ngày nay là sự nỗ lực không ngừng của biết bao thế hệ nhà giáo và các em học sinh. Công đoàn viên nhà trường là một tập thể đoàn kết, thống nhất, nỗ lực sáng tạo, mang lại các thành tích cao trong mọi hoạt động toàn diện.

Nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn nhà trường biểu dương những công đoàn viên nữ đạt thành tích cao trong năm học vừa qua. Các đồng chí nam đại diện cho phái mạnh bày tỏ tình cảm chân thành đến Ban giám hiệu, các chị em trong công đoàn nhà trường. Những bó hoa tươi cùng lời chúc mừng tốt đẹp là nguồn động viên tới tất cả công đoàn viên nữ trong ngày 20/10.

Thời gian vừa qua, nhà trường gặp nhiều khó khăn khi phải đi học tạm tại các điểm trường, dịch bệnh kéo dài khiến năm học bị gián đoạn nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và các phong trào thi đua. Rất nhiều những giáo viên tận tụy với nghề, tích cực học hỏi, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tấm gương điển hình trong Ban chấp hành Công đoàn trường chính là Ủy viên BCH, cô giáo Nguyễn Thúy Nga - một nhà giáo gương mẫu, chuyên môn vững vàng  đầy nhiệt tình, sống chan hòa, đoàn kết với bạn bè, đồng nghiệp. Với trái tim nhân ái, cô Nga luôn đi đầu trong hoạt động nhân đạo. Ngày 08/10/2021 vừa qua, cô giáo Nguyễn Thúy Nga đã vinh dự nhận được bằng khen Người tốt, việc tốt” của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng.

Cô Thúy Nga trong Lễ đón nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt”

Nối tiếp truyền thống Dạy tốt – Học tốt của các thế hệ đi trước, cô giáo Nguyễn Ánh Nguyệt – GV khối lớp 3 đã luôn phấn đấu trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ. Đổi mới, sáng tạo trong dạy học, khắc phục khó khăn khi thầy trò phải học tạm tại trường bạn, các tiết dạy dự thi của cô được đánh giá cao. Cô Ánh Nguyệt đã đạt giải Nhất môn Tiếng Việt trong cuộc thi Giáo viên Giỏi cấp Thành phố.

Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt

Nổi bật trong đội ngũ giáo viên khối 5là cô giáo Bùi Bích Phượng – một giáo viên trẻ rất tích cực học hỏi, lan tỏa những phương pháp dạy học tích cực đến các giáo viên trong trường. Tìm tòi, khám phá, đưa công nghệ số vào giảng dạy nhằm tạo hứng thú cho học trò là niềm đam mê của cô. Năm học qua, cô Bùi Bích Phượng đã vinh dự nhận giấy khen “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 4 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trong cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-Learning, cô giáo Bùi Thị Hoài – GV khối lớp 1 cũng đã xuất sắc đạt giải Nhất cấp Thành phố.

Cô giáo Bùi Thị Hoài

Trong công tác Đội thiếu nhi, cô giáo Bùi Hoa Lê - giáo viên TPT được TW Đoàn TNCS HCM tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi Thủ Đô năm học 2019 – 2020.”

Cô giáo Bùi Hoa Lê – Giáo viên Tổng phụ trách

Trường Tiểu học Kim Đồng không những có đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt nhiều thành tích cao mà còn có những nhân viên xuất sắc. Kiều Thị Bích Nguyệt đã đạt Giải Ba thi kỹ năng CNTT văn phòng cấp Thành phố.

Cô Kiều Thị Bích Nguyệt

Cô giáo Bùi Bích Phương – giáo viên Âm nhạc đã đạt Nhất cấp Quận trong đợt thi Giáo viên giỏi.

Cô giáo Bùi Bích Phương

Ngoài ra, rất nhiều các cô giáo của trường Tiểu học Kim Đồng đã đạt được những thành tích cao trong việc viết và áp dụng Sáng kiến kinh nghiệm. Điển hình là các cô giáo:

- Đinh Thị Minh Huệ - Xếp loại A cấp Thành phố

- Bùi Thị Hoài - Xếp loại A cấp Thành phố

- Trương Thị Thu Huệ - Xếp loại B cấp Thành phố

- Đặng Thị Ánh Hồng - Xếp loại B cấp Thành phố

- Nguyễn Hoàng Lê - Xếp loại B cấp Thành phố

- Nguyễn Thị Phương Nhung - Xếp loại B cấp Thành phố

- Trần Thị Hiếu - Xếp loại B cấp Thành phố

- Nguyễn Thị Thanh Tâm - Xếp loại C cấp Thành phố

- Nguyễn Thị Hương Quỳnh - Xếp loại C cấp Thành phố

Nhờ những nỗ lực không ngừng của mỗi cán bộ, giáo viên mà công tác giảng dạy của nhà trường không ngừng được nâng cao. Năm học vừa qua là năm đầu tiên áp dụng chương trình Sách giáo khoa mới – Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Được sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục Quận Ba Đình và Ban giám hiệu, nhà trường đã tổ chức thành công 2 chuyên đề  khối lớp 1 cấp Quận do cô giáo Ánh Hồng và Phương Nhung đảm nhiệm.

Cô Đặng Thị Ánh Hồng

Cô Nguyễn Thị Phương Nhung

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 , xin chúc các cô giáo – những bông hoa đẹp của trường Tiểu học Kim Đồng luôn xứng đáng với danh hiệu Giỏi việc nước – Đảm việc nhà, là những bông hoa tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa đẹp của ngành giáo dục thủ đô.

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng