Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Kim Đồng đón đoàn giám sát của HĐND quận Ba Đình về khảo sát công tác an toàn thực phẩm

01/11/2023

Thực hiện KH số 173/KH-HĐND ngày 07/9/2023 của Thường trực HĐND quận về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an toàn thực phẩm, sáng 27/10/2023, Trường Tiểu học Kim Đồng đã đón Đoàn giám sát của HĐND quận đến khảo sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà trường. Đây là công tác quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh của nhà trường.

Đoàn giám sát của quận gồm có Đ/c Nguyễn Xuân Trọng, Trưởng ban KTXH, Hội đồng nhân dân quận Ba Đình. Đ/c Lê Thị Định, Phó TP Tài chính - Kế hoạch; Đ/c Tạ Ngọc Sơn, Phó TB Pháp chế quận; Đ/c Tạ Trung Hiếu, CV Văn phòng quận; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Kinh tế, Y tế, Giáo dục Đào tạo, TCKH, Trung tâm Y tế quận; Đại diện Lãnh đạo UBND, Trạm Y tế phường.

Về phía nhà trường có Ban giám hiệu và Ban đại diện cha mẹ học sinh, Công đoàn và Thanh tra nhân dân của trường cùng tham gia đón đoàn.

Tại buổi làm việc với nhà trường, đ/c Nguyễn Xuân Trọng - Trưởng đoàn giám sát đã có những phát biểu, chỉ đạo tư vấn về điều kiện về cơ sở vật chất và nhân sự đối với nhà trường. Đ/c Nguyễn Thị Vân Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo các nội dung đã thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng tại nhà trường.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra phòng ăn, bếp nấu; kiểm tra quy trình chế biến thức ăn, từ việc lưu trữ thực phẩm, vệ sinh trong quá trình nấu nướng, đến cách phục vụ và quản lý, lưu trữ thực phẩm.

Đoàn kiểm tra quy trình bảo quản thực phẩm tại khu vực chia thực phẩm chín của nhà trường

Đoàn kiểm tra công tác lưu nghiệm thức ăn tại nhà bếp của trường

Trong quá trình kiểm tra, đoàn giám sát cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác nấu và chia ăn, lưu nghiệm thức ăn tại bếp ăn của nhà trường. Bên cạnh đó đoàn kiểm tra toàn bộ hồ sơ sổ sách về năng lực của các đơn vị đang cung cấp thức ăn, thực phẩm cho nhà trường, các loại hồ sơ liên quan đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà trường. Kết quả kiểm tra đã cho thấy Trường Tiểu học Kim Đồng đã và đang thực hiện rất tốt công tác an toàn thực phẩm. Các quy trình và tiêu chuẩn vệ sinh được tuân thủ đúng quy định. Thực phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng và đảm bảo chất lượng. Các món ăn đa dạng, hấp dẫn và đảm bảo cân đối dinh dưỡng. Ngoài ra hệ thống hồ sơ sổ sách của nhà trường cũng được đoàn kiểm tra đánh giá có đầy đủ văn bản, kế hoạch được sắp xếp gọn gàng, khoa học theo đúng công văn số 121/YT về việc hướng dẫn thực hiện công tác đảm bảo ATTP tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn của phòng Y tế quận Ba Đình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khảo sát:

Ban truyền thông Công đoàn Trường Tiểu học Kim Đồng