Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức ngày hội đọc sách lần 1 năm học 2023 – 2024

26/11/2023
Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Thư viện Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức ngày hội đọc sách lần 1 năm học 2023 – 2024 với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh.

Các hoạt động của ngày hội đọc sách được diễn ra trong không gian ấm cũng của phòng Thư viện Trường Tiểu học Kim Đồng vào các tiết thư viện của các lớp theo thời khóa biểu của nhà trường.

Trong tiết học đặc biệt đó, các bạn học sinh được thăm quan mô hình nhỏ do các nhân viên thư viện tỉ mẩn sắp xếp, bày biện với mong muốn truyền tải thông điệp: Cánh cổng của ngôi trường hạnh phúc mang tên Tiểu học Kim Đồng sẵn sàng dang rộng, chắp cánh cho ước mơ của các bạn học sinh bay cao, bay xa.

Các bạn nhỏ trường Tiểu học Kim Đồng cũng rất xúc động khi được xem phóng sự “Người gieo mầm xanh” để thấu hiểu, cảm thông với những khó khăn, vất vả, hi sinh của các thầy cô giáo trong hành trình gieo con chữ tới các bạn nhỏ nơi vùng cao, càng hứa quyết tâm phấn đấu học tập thật tốt, chăm ngoan, nghe lời để trở thành con ngoan - trò giỏi.

Sau những cảm xúc lắng đọng, các bạn nhỏ lại hào hứng tham gia một vòng quay đặc biệt, là dịp để những bạn học sinh thể hiện tình cảm của mình qua những bài hát, bài thơ hay đơn giản chỉ là những lời tâm sự muốn gửi gắm tới các thầy cô giáo của mình:

Cuối cùng, Thư viện Trường Tiểu học Kim Đồng giới thiệu tới các bạn học sinh cuốn sách “Người thắp đèn cho núi” gồm 23 truyện ngắn xúc động và tràn ngập tình cảm yêu thương kính trọng, thể hiện sự tri ân sâu sắc với những người thầy. Mỗi câu chuyện là một tấm gương chân thực, sống động về thầy cô để lại trong lòng người đọc những cảm xúc và ấn tượng khó phai mờ.

Thư viện Trường Tiểu học Kim Đồng mong rằng, qua các hoạt động của ngày hội đọc sách lần 1, các bạn học sinh sẽ càng thêm yêu mái trường - thầy cô - bạn bè nơi mình đang theo học, từ những mầm non xanh tươi, các con sẽ trở thành những cây xanh tươi tốt, trưởng thành, giúp ích cho đời.

Thư viện Trường Tiểu học Kim Đồng