Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức Họp Chi bộ tháng 12, kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Đảng viên năm 2023

04/12/2023
Thực hiện kế hoạch trong năm học 2023-2024 căn cứ theo Quy định số 05-QĐ/QU ngày 16/11/2023 của Ban thường vụ Quận ủy về đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận ủy Ba Đình, Quy định số 04-QĐ/QU ngày 16/11/2023 của Ban Thường vụ Quận ủy về đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý và Quyết định số 1059-QĐ/QU, ngày 7/1/2022 của Ban thường vụ Quận ủy ban hành quy định đánh giá, xếp loại hằng tháng đối với cán bộ công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị quận Ba Đình, Kế hoạch số 182-KH/QU ngày 16/11/2023 về việc kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, Đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý và được sự chỉ đạo nhất trí của Đảng ủy phường Giảng Võ, chiều ngày 01/12/2023 trường Tiểu học Kim Đồng long trọng tổ chức họp kiểm điểm Đảng viên năm 2023.

Đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên cuối năm là giải pháp quan trọng nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Thông qua công tác đánh giá nhằm giúp cấp ủy, tổ chức đảng và từng cá nhân tự soi, tự sửa; từ đó đề ra những giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý và thực hiện nhiệm vụ; làm căn cứ để thực hiện các nội dung công tác cán bộ, đảng viên.

Trong những năm qua, việc đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên trong trường đã được tổ chức đảng thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên. Tổ chức cơ sở đảng đánh giá, xếp loại chất lượng chặt chẽ, nề nếp. Các nội dung kiểm điểm về tư tưởng chính trị; phẩm chất, đạo đức lối sống; thực hiện chức trách nhiệm vụ; ý thức tổ chức, kỷ luật được chú trọng thực hiện, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và tinh thần phấn đấu của đảng viên.

Đối với cá nhân phải kiểm điểm đầy đủ, nghiêm túc nội dung Quy định; trong đó, tập trung kiểm điểm về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kết quả tu dưỡng, rèn luyện, ý thức tự giác, tinh thần tự phê bình và phê bình, “tự soi, tự sửa”, thực hiện trách nhiệm nêu gương và những điều đảng viên không được làm, biểu hiện chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, “lợi ích nhóm”. Kiểm điểm cá nhân phải gắn với kiểm điểm của tập thể, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu, đồng thời chỉ rõ trách nhiệm cá nhân đối với những hạn chế, khuyết điểm của tập thể.

Ngay sau khi kiểm điểm, từng tập thể, cá nhân xây dựng kế hoạch cụ thể, đề ra những giải pháp hiệu quả để sớm khắc phục, sửa chữa hạn chế, khuyết điểm; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, bản thân mỗi cán bộ, đảng viên cần phải nâng cao hơn nữa tinh thần tự phê bình và phê bình. Có như vậy công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân năm 2023 mới thật sự nghiêm túc, thực chất, đạt hiệu quả cao.

Ban truyền thông nhà trường