Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Kim Đồng: Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”

21/11/2023
Thực hiện Kế hoạch số 505/KH-UBATGTQG của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2023 với thông điệp “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông”, sáng ngày 13/11/2023, trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức chương trình tưởng niệm với sự tham gia của toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tai nạn giao thông gây ra những mất mát to lớn về con người, của cải và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia. Theo Liên hợp quốc (LHQ), mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người tử vong và khoảng 20 - 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 15-27 tuổi.

Hàng năm, ở nhiều quốc gia, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng hàng chục nghìn người, gây nhiều thiệt hại không thua kém các cuộc chiến tranh. Nỗi đau mất đi người thân vì tai nạn giao thông, ảnh hưởng tâm lý rất lâu dài và thậm chí còn là mãi mãi. Nhiều mảnh đời thương tâm do hậu quả của tai nạn giao thông để lại, nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm và xác nhận đầy đủ của cộng đồng. Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, đau lòng và thương xót hơn nữa là rất nhiều trong số các nạn nhân của tai nạn giao thông là những người trẻ tuổi và một tỷ lệ tương đối lớn trong số các vụ tai nạn đó là có thể tránh được.

Chương trình tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm nay được trường Tiểu học Kim Đồng triển khai tổ chức với 2 nội dung: phần thứ nhất, học sinh nghe tình hình ATGT trong nước nói chung và ở Hà Nội nói riêng; phần thứ hai, học sinh được lắng nghe thông điệp tưởng niệm nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Việt Nam của Ủy ban ATGT Quốc gia. Thông điệp đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông, mỗi thầy cô giáo và các em học sinh của trường phải là những tấm gương mẫu mực về văn hóa giao thông; phần cuối là giây phút toàn trường đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông và thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia tới các gia đình có thân nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Ban Truyền thông khối 3