Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Học sinh trường TH Kim Đồng sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Nói không với bạo lực học đường”

24/01/2024
Sáng ngày 22.1.2024, trong tiết trời đông se lạnh, Liên đội trường tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội tổ chức sinh hoạt dưới cờ trong lớp, tuyên truyền phổ biến Luật trẻ em với chủ đề “Nói không với bạo lực học đường”.

A certificate with cartoon charactersDescription automatically generated

Những năm gần đây, bạo lực học đường trở thành vấn đề nóng, mối quan tâm của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, ngay từ đầu năm học, các đơn vị trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ giải pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường.

Trường Tiểu học Kim Đồng là một trong những đơn vị điển hình trong công tác phòng chống bạo lực học đường của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố. Ngay từ đầu năm học, nhà trường quán triệt đội ngũ giáo viên, nhân viên thực hiện đúng Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học và đạo đức nhà giáo, nghiêm cấm hành vi bạo lực. Tăng cường nắm bắt tình hình, tư tưởng trong học sinh. Tổ chức hiệu quả hoạt động đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương, đoàn thể, gia đình và xã hội, xử lý kịp thời những mâu thuẫn, vấn đề khó khăn, bức xúc trong học sinh để phòng chống các vấn đề bạo lực học đường có thể xảy ra. Ngoài ra, nhà trường thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hàng năm đều tổ chức các buổi dã ngoại, duy trì câu lạc bộ cờ vua, bóng đá, văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh và thân thiện cho các em vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống. Từ đó, tăng cường tình đoàn kết giữa học sinh để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Buổi sinh hoạt góp phần tuyên truyền giáo dục học sinh biết quan tâm giúp đỡ, yêu thương bạn bè. Học sinh được xem video tư liệu tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, đồng thời các em tham gia hoạt động đố vui có thưởng với những câu hỏi, tình huống xung quanh chủ đề tình bạn.

Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn đội viên, nhi đồng toàn Liên đội. Qua buổi sinh hoạt đã góp phần giáo dục đạo đức học sinh, biết gọi bạn xưng tên, biết yêu quý và giúp đỡ mọi người xung quanh, biết xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bao lực học đường.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

A group of people sitting in a classroomDescription automatically generated

Liên Đội trường Tiểu học Kim Đồng