Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Dành hoa điểm tốt mừng tặng Thầy Cô

19/11/2023
Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày Hiến chương các nhà giáo, chúng em là những học sinh lớp 5A4 cùng phấn đấu dành những bông hoa điểm tốt kính tặng lên Thầy Cô.

Sáng nay con đến lớp

Cô đến tự bao giờ

Tóc cô vương phấn trắng

Cho con xanh ước mơ.

Thời gian vô tình cứ thế trôi đi nhanh quá! Mới ngày nào chúng em còn là học sinh lớp 1 bỡ ngỡ bước vào cổng trường. Thế mà giờ đây, chúng em đã trở thành đàn anh đàn chị và cũng là năm cuối cùng chúng em được đón ngày Nhà giáo Việt Nam ở mái trường Tiểu học. Thật vậy, thầy cô là những người chèo đò con thuyền tri thức, là người gieo những hạt giống tâm hồn và chắp cánh cho chúng em ước mơ bay cao bay xa.

Cũng nhân dịp này, ngoài việc dành những bông hoa điểm tốt, đăng kí những tiết học tốt, chúng em còn tham gia nhiều hoạt động để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam: Viết bích báo, vẽ thiệp… Đặc biệt, năm nay, chúng em còn tham gia hội thi thiết kế trang phục với chủ đề “ Sự sống” Cuộc thi nhằm giúp các em HS luôn biết giữ gìn môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, giúp các em biết yêu thiên nhiên, biết cách sử dụng hợp lí rác thải tái chế có ích cho cuộc sống. Hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ rừng… bảo vệ chính chúng ta. Lớp chúng em bạn nào cũng hào hứng với hoạt động này. Các bạn đã góp nhặt nào áo mưa cũ, những tấm lưới bỏ đi, các con vật, cỏ cây, hoa lá bằng nhựa… để thiết kế ra bộ trang phục mang tên Vũ điệu hoang dã – nhằm tận dụng đồ tái chế để bảo vệ môi trường. Đây cũng là món quà sáng tạo của tập thể lớp tri ân tới các thầy cô.

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ chuyến đi du lịch biển vào kì nghỉ hè vừa qua. Khi tham gia hoạt động lặn biển ngắm san hô, chúng em phát hiện ra những rác thải dưới đáy biển đang làm ảnh hưởng hệ sinh thái biển cực kỳ nặng nề. Cũng như khi được xem những đoạn phóng sự, những bản tin tức về các động vật trên cạn bị săn bắt, bị sa bẫy,.... đã thôi thúc nhóm chúng em tạo nên bộ trang phục mang đậm dấu ấn bảo vệ môi trường sống của các động vật hoang dã.

Bộ trang phục được thiết kế hoàn toàn dựa trên các vật liệu đã qua sử dụng như áo mưa nilon dùng 1 lần, nhựa tái chế, những tấm lưới, đoạn dây thép, hoa lá giả bằng nhựa, cốc giấy bạc,... Đây là những vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày, thải ra môi trường và đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường cũng như sự sống của các loài động vật hoang dã cả trên cạn lẫn dưới nước.

Chúng con mong muốn mang đến hội thi thông điệp: “Vứt rác đúng nơi quy định. Chống rác thải nhựa, sử dụng đồ có nguồn gốc thiên nhiên”

Để mang đến môi trường sống trong lành cho con người và động vật, bảo vệ trái đất của chúng ta khỏi nguy cơ “ô nhiễm trắng”.

Nhân dịp này, chúc con xin kính chúc các thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe, sức trẻ và sự bền bỉ để thành công với sự nghiệp trồng người!

CLB Văn học lớp 5A4

Lớp 5A4