Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Chúc mừng các đơn vị Quân đội nhân dân nhân ngày truyền thống 22/12 của trường Tiểu học Kim Đồng

22/12/2023

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), Ban Giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức thăm và chúc mừng các đơn vị kết nghĩa là Bệnh viện Quân y 354 và Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam. Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22/12/1989, lần đầu Ngày hội Quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22/12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề Quốc phòng và Quân đội.

Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2023. Sáng 21/12, Công đoàn trường TH Kim Đồng – quận Ba Đình đã đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Quân y 354 và Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, là các đơn vị kết nghĩa với nhà trường.

Đây là một hoạt động thiết thực, diễn ra hàng năm của nhà trường, nhằm gắn kết tình đoàn kết giữa trường TH Kim Đồng với các đơn vị quân đội. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí nồng ấm. Thay mặt thầy và trò nhà trường, các cô giáo đại diện cho nhà trường đã gửi lẵng hoa tươi thắm tới đơn vị kết nghĩa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất. Trường Tiểu học Kim Đồng mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ nhà trường.

Chúc các đơn vị ngày càng vững mạnh, phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, tiếp tục đóng góp trí tuệ, tinh thần và sức lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế trong thời đại mới. Chúc cho tình kết nghĩa giữa các đơn vị và nhà trường ngày càng bền chặt.

Buổi gặp mặt thân tình giữa Ban Giám hiệu nhà trường với Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

BCH Chi Đoàn, đại diện nhà trường chúc mừng Ban Giám đốc bệnh viện Quân y 354

Bí thư Chi đoàn trường TH Kim Đồng chúc mừng Khoa Khám Bệnh, Bệnh viện Quân y 354

Bí thư Chi đoàn trường TH Kim Đồng chúc mừng Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Quân y 354