Trang chủ Tin tức

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG YÊU THƯƠNG CHÀO ĐÓN CÁC CON HỌC SINH LỚP 1

05/08/2019
Sáng 30/7/2019, trong ánh nắng vàng tươi như mật ngọt, trường tiểu học Kim Đồng  đã tổ chức lễ đón học sinh lớp 1 năm học 2019 – 2020 thật vui tươi, ấm áp và đầy hào hứng.

Mặc dù buổi lễ 8h30 mới diễn ra nhưng ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều bạn học sinh được bố mẹ đưa tới trường. Có lẽ các con, và cả bố mẹ, đều rất háo hức mong chờ buổi đầu tiên đến lớp. Bên cạnh những bạn đã rất tự tin thì có bạn còn lo lắng, rụt rè, nhút nhát, thậm chí có bạn còn khóc nhè nữa! Bởi vậy nhà trường đã xếp hai hàng ghế cho bố mẹ ngồi cạnh con suốt buổi lễ để các bạn thấy yên tâm hơn. Không những thế, sự quan tâm tới các con của ban tổ chức còn được thể hiện qua hệ thống dù che nắng, quạt gió công nghiệp xua đi cái nóng oi cuối hè. Vậy là các bé thoải mái ngồi dự buổi mít tinh đầu tiên dưới mái trường tiểu học rồi nhé.

Bố mẹ ngồi cạnh con suốt buổi lễ khiến con yên tâm hơn

Mở màn buổi lễ là các tiết mục đặc sắc của đội văn nghệ nhà trường. Bài nhảy “Better when I’m dancing”  với tiết tấu nhanh, sôi nổi đã thực sự hâm nóng bầu không khí khiến cả hội trường trở nên hào hứng hơn. Tiếp theo là tiết mục võ thuật của câu lạc bộ Võ Cổ truyền trường tiểu học Kim Đồng. Những động tác nhanh mạnh, dứt khoát và chính xác của các vận động viên nhí được các em bé thích mê. Cuối cùng là hai bài hát rất quen thuộc: “ Ngày đầu tiên đi học” và “Em yêu trường em” do các cô giáo âm nhạc và các bạn học sinh trình bày.

Các tiết mục văn nghệ mở màn

Sau bài giới thiệu ngắn gọn về ban giám hiệu, cô hiệu phó chúc các con ngoan, học tốt và luôn tự tin, vui vẻ khi đến trường. Và rồi phần mong đợi nhất đã tới. Lần lượt các cô giáo lớp 1 năm học 2019-2020 bước lên sân khấu. “Ôi cô giáo mình kia rồi! Cô xinh quá! Cô trẻ quá!” – Các bạn nhỏ trầm trồ thốt lên. Nhận những bó hoa tươi thắm từ tay các con, các cô giáo cảm thấy rất xúc động. Và đeo những dây hoa xinh xắn với dòng chữ “Yêu thương chào đón các con tới trường” do cô giáo trao tặng, các bạn bé chắc hẳn cũng cảm thấy rất ấm áp, và bố mẹ thì thật yên tâm khi gửi con vào mái trường Kim Đồng này.

Các cô giáo nhận những bó hoa tươi thắm từ tay các bạn học sinh
Các bạn học sinh đeo dây hoa mang dòng chữ:
"Yêu thương chào đón các con tới trường"

Tiếp nối chương trình, cô Lan Ngọc đại diện các cô giáo lớp 1 gửi lời chào tới các con, và bạn An Khanh – học sinh lớp 1a5 đại diện cho các bạn học sinh nêu cảm nghĩ ngày đầu tiên đi học. Những câu nói còn rụt rè, non nớt nhưng rất đáng yêu của bạn được cả hội trường cổ vũ bằng những tràng pháo tay thật nhiệt tình. Và kìa, pháo giấy bay lên rồi. Một chặng đường đầy hứng khởi với thật nhiều kiến thức mới mẻ, bao điều hay và thú vị đang chờ các con phía trước. Hãy sẵn sàng và mở lòng chào đón nhé các bé.

Cô giáo Lan Ngọc và bạn An Khanh đại diện phát biểu

Kết thúc buổi lễ, các bạn học sinh theo cô giáo về lớp, nghe cô giới thiệu cụ thể hơn và dặn dò những việc cần chuẩn bị cho năm học mới. Đồng thời các cô giáo cũng dành thời gian làm quen với các con nhiều hơn, nghe các con tự giới thiệu về mình. Có bạn còn nhút nhát, nhưng nhiều bạn đã rất tự tin, hăng hái lên hát, đọc thơ rồi đấy. Sau khi hát một vài bài hát đồng thanh quen thuộc, sau khi chơi một vài trò chơi thật vui nhộn, các bạn nhỏ đã cảm thấy gắn bó hơn với ngôi trường mới từ lúc nào. Nhìn sự hào hứng của các con, các cô giáo cũng rất yên tâm và hứng khởi bắt đầu năm học mới. Chúng mình cùng nhau khám phá thế giới nhé, các con thân yêu!

Cô Bình (lớp 1A8) dặn dò các vị phụ huynh và làm quen với các con học sinh