Trang chủ Hoạt động giáo dục

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG THAM GIA NGÀY HỘI SÁNG TẠO

23/10/2019
“Thanh thiếu nhi Ba Đình chung tay chống rác thải nhựa ”Sáng 13/10, tại Ngày hội sáng tạo “Thanh thiếu nhi Ba Đình chung tay chống rác thải nhựa ” do quận Ba Đình tổ chức, dàn mẫu “nhí” của trường Tiểu học Kim Đồng đã mang đến một bộ sưu tập thời trang tái chế vô cùng ấn tượng và đẹp mắt!

Ngày hội sáng tạo trong đoàn viên, thanh thiếu nhi quận Ba Đình năm 2019 là một hoạt động sôi nổi, khí thế của tuổi trẻ quận Ba Đình chào mừng kỉ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô; 63 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Thông qua các hoạt động diễn ra trong ngày hội, nhằm tăng cường giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi về tình yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống vẻ vang của quận Ba Đình lịch sử, anh hùng. Ngày hội sáng tạo là chương trình mang tính tổng hợp, với những hoạt động phong phú đa dạng nhằm tuyên truyền, khuyến khích các phong trào, mô hình, các hoạt động về chống rác thải nhựa....Khuyến khích người dân sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần và thân thiện với môi trường.

Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung sáng tạo và phong phú như: Cuộc thi thiết kế và trình diễn thời trang tái chế với chủ đề “Tương lai xanh”, thi vẽ tranh “Vì một hành tinh xanh”, triển lãm sản phẩm sáng tạo Thử thách thay đổi”, hội thi nấu ăn “Món ngon Hà Thành”; liên hoan câu lạc bộ, nhóm nhạc, nhóm nhảy và hội khỏe thanh niên với nhiều môn thể thao hấp dẫn.

Sau một thời gian ngắn, với những nỗ lực không ngừng của thầy và trò, nhà trường đã mang tới ngày hội những mẫu thiết kế thời trang đặc sắc dưới sự thể hiện chuyên nghiệp của 10 mẫu “nhí”   là học sinh của khối 1, khối 2. Hoạt động này nhằm giáo dục cho các bạn học sinh cách tiết kiệm và tái sử dụng những vật liệu không dùng đến . Các loại rác tưởng chừng như không ai sử dụng như: vỏ hộp sữa, túi nilon, nắp mì tôm, dĩa, bìa thùng sữa, giấy bọc quà…Qua đôi bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú đã trở thành những bộ dạ hội sang trọng, quý phái khi những “người mẫu” không chuyên khoác lên mình. Những bộ váy áo xúng xính trên thảm đã đỏ thể hiện đúng tinh thần “xanh” của ngày hội.

Thật tuyệt vời, cô và trò trường Tiểu học Kim Đồng đã vận dụng thành công kiến thức môn học gắn với ý tưởng bảo vệ môi trường thông qua những loại rác thải để biến thành một bộ sưu tập thời trang làm “đốn tim” khán giả với tên gọi: “Nét đẹp hồi sinh”.

Tiêu biểu là hai bộ trang phục được làm từ túi nilon mang tên “LÀN GIÓ MONG MANH”. Những chiếc túi nilon dài hệt như những dải lụa thướt tha tạo cảm giác bay bổng, tự tin cho người mặc. Qua đây, các bạn muốn gửi đến thông điệp “Hãy bảo vệ môi trường không khí trong lành vì sức khỏe của chúng ta!”

Nổi bật trên sân khấu là bộ váy NĂNG LƯỢNG MỚIđược “may” từ hộp sữa và thùng sữa đã qua sử dụng. Các bạn biết đấy, sữa chính là nguồn dinh dưỡng cần thiết của chúng mình. Trái đất cũng vậy, rất cần dinh dưỡng để sống! Nhưng sẽ thật buồn nếu để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho mình mà con người để lại bao rác thải làm ô nhiễm trái đất xinh đẹp. Bộ trang phục muốn nhắn nhủ rằng “Hãy bảo vệ trái đất, bảo vệ hành tinh bằng những việc đơn giản nhất, đó là tạo một năng lượng mới cho trái đất từ chính hành động của mỗi người”, các bạn nhé!

“HOA CỦA SỰ SỐNG” và “BỮA TIỆC NIỀM VUI” là hai bộ váy lấy ý tưởng từ những cánh hoa khoe sắc tươi tắn trong nắng. Bộ trang phục sử dụng nilon tái chế và được cách điệu đẹp mắt. Những nhà tạo mẫu “nhí” còn tận dụng dao, thìa, dĩa nhựa để thiết kế nên bộ trang phục lạ mắt. Mang đến thông điệp Hãy thay đổi hành động bản thân để tạo ra những bông hoa tươi đẹp của sự sống”, chúng ta đừng biến niềm vui của mình thành nỗi buồn của các bác lao công và xa hơn nữa là nỗi buồn của mẹ trái đất nhé!

Giấy gói hoa, bọc quà, nơ và ruy băng sau khi sử dụng có thể dùng làm gì? Các bạn học sinh đã biến chúng thành những bộ váy dạ hội vô cùng lộng lẫy mang tên “LAN TỎA HẠNH PHÚC”. Hy vọng rằng bên cạnh niềm vui khi được nhận hoa nhận quà trong những dịp lễ tết, chúng ta vẫn còn ngân vang một niềm vui nữa trong lòng khi tái chế giấy gói vào việc có ích như vậy.

Từ những giấy báo cũ, mẫu thiết kế “KIẾN THỨC TINH KHÔI” duyên dáng, thanh lịch đã ra đời. “Các bạn học sinh hiện nay hiểu biết nhiều kiến thức xã hội nhưng hãy chọn lọc những kiến thức tinh khôi nhất, trong sáng nhất và phù hợp nhất để trang bị cho bản thân, góp phần xây dựng cho đất nước ngày một tươi đẹp hơn” là thông điệp mà bộ trang phục mang tới.

Cuối cùng, các bạn học sinh Tiểu học Kim Đồng xin gửi đến quý khán giả bộ trang phụ “TÂM HỒN VIỆT” cũng từ giấy gói quà và điểm thêm những bông hoa giả. Chiếc áo dài tinh khôi với hình ảnh đóa sen hồng, mang cốt cách người Việt Nam thực sự là biểu tượng cho vẻ đẹp trường tồn của người phụ nữ Việt.

Bộ sưu tập gồm 10 sản phẩm với các chủ đề khác nhau nhưng đều có một điểm chung đó là sử dụng vật liệu tái chế. Hy vọng qua ý tưởng của những bộ trang phục, chúng ta sẽ suy nghĩ nghiêm túc hơn về vấn đề môi trường hiện nay. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường không khí, đất, nước, đại dương…vì sức khỏe của chúng ta và tương lai của con em chúng ta. Hãy hạn chế sử dụng bao bì nilon và tái sử dụng nếu có thể. Hành tinh này có tươi đẹp hay không là tùy thuộc vào hành động của bạn mỗi ngày.

“Tổ quốc Việt Nam xanh ngát

Có sạch đẹp mãi được không

Điều đó phụ thuộc  hành động của bạn

Chỉ thuộc vào bạn mà thôi.”