Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Bài học STEM "Chong chóng giấy" - "Học bằng chơi, chơi mà học" của các bạn nhỏ lớp 1A1 trường Tiểu học Kim Đồng.

18/09/2023
Thứ sáu vừa qua, các bạn học sinh lớp 1A1 trường Tiểu học Kim Đồng đã có một tiết học STEM thật thú vị và bổ ích. Bạn nào cũng hứng thú học tập và vui thích với sản phẩm mình làm ra.

Trong các hoạt động dạy và học, trường Tiểu học Kim Đồng luôn chú trọng lồng ghép các phương pháp giáo dục tiên tiến vào chương trình giáo dục trẻ, đặc biệt là lồng ghép phương pháp STEM.  Với hoạt động tạo hình “ làm chong chóng”các bạn HS lớp 1A1 đã được thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm  vì sao chóng chóng lại quay.

Trong tiết học các bạn HS lớp 1A1 được cô giáo hướng dẫn thực hiện các bước từ phần Mở đầu (xác định vấn đề), hình thành kiến thức mới (qua nghiên cứu kiến thức nền), luyện tập và vận dụng, cuối cùng là đánh giá. Các bạn nhỏ lớp 1A1 rất tích cực chia sẻ, nêu ý kiến bổ sung điều chỉnh và thực hành tạo ra sản phẩm.

Với cách làm đơn giản các bạn đã có thể làm 1 chiếc chong chóng giấy vô cùng đáng yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học.

C:\Users\ADMIN\Desktop\Anh 1A1\z4696776900833_37400e1f18d7f1759b58119a9ed4c26f.jpgCác bạn nhỏ lớp 1A1 đều rất khéo léo và tỉ mỉ để hoàn thành được chiếc chong chóng của mình.

C:\Users\ADMIN\Desktop\A.jpg

Các bạn nhỏ say mê thực hành dưới sự hướng dẫn của cô giáo.

C:\Users\ADMIN\Desktop\B.jpg

Kết thúc buổi học, các bạn HS lớp 1A1 rất vui vẻ và phấn khởi bởi các em vừa có được những trải nghiệm thực tế mới mẻ. Các em đã áp dụng được kiến thức từ bài học để tạo ra sản phẩm của mình.

Cô giáo chủ nhiệm Phạm Phương Dung