Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Liên đội trường tiểu học Kim Đồng vận động quyên góp ủng hộ chương trình “Xuân ấm Điện Biên” và các hoạt động tình nguyện 2024

05/03/2024
Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 -07/05/2024), Đoàn Thanh niên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình vận động quyên góp ủng hộ chương trình “Xuân ấm Điện Biên” tại thành phố Điên Biên, tỉnh Điện Biên. Liên đội trường tiểu học Kim Đồng nhanh chóng triển khai tới toàn thể học sinh của nhà trường.

A large screen with a picture on itDescription automatically generated

Năm 2024, với chủ đề công tác “Năm thanh niên tình nguyện”; phát huy tinh thần và truyền thống tốt đẹp trên, Đoàn thanh niên – Hội đồng Đội quận Ba Đình phát động các hoạt động tình nguyện trong năm 2024.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024), Đoàn Thanh niên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình vận động quyên góp ủng hộ chương trình “Xuân ấm Điện Biên” tại thành phố Điên Biên, tỉnh Điện Biên từ ngày 14 - 18/3/2024 với các hoạt động dự kiến: Xây dựng mới 03 ngôi nhà khăn quàng đỏ (mỗi căn nhà trị giá 70 triệu đồng); thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” (trị giá 100 triệu đồng); tặng các suất học bổng, quà cho các em thiếu nhi, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Điện Biên...

Để có thể thực hiện hiệu quả các công trình, hoạt động tình nguyện tại tỉnh Điện Biên và các hoạt động tình nguyện khác trong năm 2024, Liên đội trường tiểu học Kim Đồng đã vận động quyên góp ủng hộ chương trình “Xuân ấm Điện Biên” và các hoạt động tình nguyện năm 2024 trong giờ sinh hoạt dưới cờ. Rất nhanh chóng, các con học sinh nhà trường với tinh thần tương thân tương ái đã nhiệt tình tham gia ủng hộ.

Một số hình ảnh được ghi lại:

Mỗi sự đóng góp của các con học sinh đều có giá trị tinh thần lớn, giúp các học sinh nghèo có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục tới trường. Với đa số học sinh, các em tham gia phong trào từ thiện hoặc các việc làm thiện nguyện đều xuất phát từ tâm trong sáng, muốn được chia sẻ và giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Qua các hoạt động ý nghĩa này, các em học sinh đã hiểu thêm những câu chuyện về tình người, hay sự cố gắng vươn lên khiến nhiều người cảm động. Từ đó, giúp các em học sinh thấy được ý nghĩa của việc mình đã và đang làm, có thêm niềm vui, sự hứng khởi để làm việc thiện.

Ban truyền thông nhà trường