Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Cô và trò trường TH Kim Đồng đạt giải cao trong cuộc thi “Sáng tạo trẻ” quận Ba Đình

01/03/2024
Lên kế hoạch tham gia cuộc thi “Sáng tạo trẻ quận Ba Đình dành cho học sinh Tiểu học và THCS năm học 2023-2024” với chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì môi trường sống bền vững”, cô trò trường Tiểu học Kim Đồng đã tìm tòi và phát triển những đề tài thiết thực, mang tính ứng dụng cao.

Đề tài “Mô hình phân loại rác bằng công nghệ AI”:

Theo số liệu ước tính: mỗi ngày cả nước phát sinh khoảng hơn 60.000 tấn rác. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 15% lượng rác thải thu gom được tái chế hoặc tái sử dụng. Số còn lại bị chôn vùi trong lòng đất, thải ra nguồn nước hoặc tiêu hủy bằng cách đốt thông thường. Nếu biết phân loại rác thải, chúng ta sẽ góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên, tiết kiệm thời gian xử lý, mang lại nhiều lợi ích từ việc tận dụng nguồn rác thải để tái chế thành các sản phẩm có ích, thân thiện với môi trường. Dưới sự giúp đỡ của các cô giáo, các em học sinh khối 4 của trường đã nghiên cứu, phát triển mô hình phân loại rác tự động, hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hướng đến sử dụng tài nguyên rác một cách khoa học. Với đề tài, này các em đã vô cùng xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi.

A group of kids looking at a paperDescription automatically generated

A group of kids making a modelDescription automatically generated

A child and child sitting at a tableDescription automatically generated

A group of kids sitting at a table looking at a computerDescription automatically generated

A group of kids looking at a computerDescription automatically generated

A circuit board with wires coming out of itDescription automatically generatedA group of small orange framesDescription automatically generated with medium confidence

A group of kids standing next to a table with colorful containersDescription automatically generated

A group of children standing next to a table with a computerDescription automatically generated
                                                                       Các em học sinh khối 4 xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi

Đề tài “Chế tạo cổng cảm biến đo thời gian ứng dụng trong luyện tập thể dục”:

Trong các hoạt động rèn luyện thể chất, chạy là hoạt động thể thao đơn giản, dễ tập mà lại vô cùng hiệu quả để tăng tốc độ và sức bền cơ thể. Trong luyện tập chạy, cách ghi kết quả truyền thống là sử dụng đồng hồ bấm giây. Tuy nhiên cách này thường gây sai số do phụ thuộc vào phản xạ người sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, nhóm học sinh khối 5 trường TH Kim Đồng đã nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong việc đo thời gian, bằng cách sử dụng các loại cảm biến khác nhau hay quay và phân tích băng ghi hình. Đề tài này đã mang tới giải Khuyến khích cho nhóm bạn học sinh khối 5.

Sau đây là một số hình ảnh trong cuộc thi:

A group of kids playing with wiresDescription automatically generated

A group of people sitting at a tableDescription automatically generated

A white boxes on a tableDescription automatically generated

A group of children standing on a stageDescription automatically generated

Học sinh Khối 5 đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi

A group of people standing in front of a bannerDescription automatically generated

Cô và trò tự tin với sản phẩm của mình

Tổ Tin học