Trang chủ Tin tức

Trường Tiểu học Kim Đồng phát động chương trình Giờ Trái Đất năm 2024

18/03/2024
​Giờ Trái đất là một trong những sự kiện môi trường lớn toàn cầu, với sự hưởng ứng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức tại thành phố Sydney (Australia) lần đầu tiên vào năm 2007 và đã lan tỏa tới hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại thành phố Sydney, Australia năm 2007, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới, tạo nguồn cảm hứng và thúc đẩy các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ hành động vì biến đổi khí hậu và mất môi trường tự nhiên. Giờ Trái đất được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2009. Từ năm 2012 đến nay, Chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức hàng năm tại Việt Nam nhằm lan tỏa, kết nối mọi người cùng chung tay giảm tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Năm 2024, sự kiện tắt đèn trong vòng 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra vào 20h00 thứ Bảy ngày 23/3/2024. Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tại trường Tiểu học Kim Đồng, việc phát động hưởng ứng thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được tuyên truyền trên website của nhà trường kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tham gia Giờ trái đất và vận động gia đình, bạn bè, người thân cùng thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu thông qua các hành động đơn giản, đặc biệt tăng cường sử dụng hợp lý năng lượng, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, tái tạo vì một Trái đất xanh là một hành động thiết thực mà tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng luôn mong muốn hướng tới.

Ban truyền thông Trường Tiểu học Kim Đồng