Trang chủ Tin tức

Trường Tiểu học Kim Đồng tham gia lớp Tập huấn sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 5 (Chương trình giáo dục phổ thông mới)

13/03/2024
Để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với học sinh lớp 5, năm học 2024-2025, ngày 10/03/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức buổi tập huấn, giới thiệu với các cán bộ quản lí, giáo viên toàn thành phố về bộ sách giáo khoa lớp 5 môn Tiếng Anh dưới hình thức trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dạy và học Tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập và đổi mới giáo dục, Sở giáo dục thành phổ Hà Nội đã có buổi tập huấn cho tất cả giáo viên Tiếng Anh và ban giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, nghe các báo cáo viên của 10 nhà xuất bản giới thiệu và thuyết trình về các bộ sách của mình từ 8h - 16h ngày 10.3.2023.

Buổi tập huấn có đại diện các Nhà xuất bản, Phòng Giáo dục, cán bộ lãnh đạo, giáo viên Tiếng Anh của các nhà trường thuộc nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ban giám hiệu và tổ Ngoại ngữ của trường Tiểu học Kim Đồng đã tham dự đầy đủ, nghiêm túc với tinh thần cầu thị, trách nhiệm; mong muốn tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết để triển khai bộ sách mới đạt hiệu quả cao.

Trong buổi tập huấn, giáo viên được trực tiếp lắng nghe Tổng chủ biên các NXB giới thiệu cấu trúc và những điểm mới của bộ sách, đồng thời trao đổi, thảo luận, cách soạn giảng và phương pháp dạy học, đảm bảo những yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới.

10 Bộ sách mới được giới thiệu: Global Success (NXBGD Việt Nam); Family and Friends National Edition (NXBGD Việt Nam); Wonderful World (NXBĐH Sư Phạm); English Discovery (NXBĐH Sư Phạm); Guess What (NXBĐH Sư Phạm); Phonics – Smart (NXBĐH Quốc Gia TP Hồ Chí Minh); Macmillan Next Move (NXBĐH Sư Phạm TP Hồ Chí Minh); I Learn Smart Start (NXBĐH Sư Phạm TP Hồ Chí Minh); Extra and Friends (NXBĐH Sư Phạm TP Hồ Chí Minh); Explore Our World (NXBĐH Sư Phạm TP Hồ Chí Minh)

Qua buổi tập huấn này, BGH và giáo viên tổ Ngoại Ngữ trường TH Kim Đồng đã có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình cũng như tính ưu việt của bộ sách mới, từ đó sẽ lên kế hoạch phù hợp cho việc giảng dạy, đồng thời sáng tạo thêm nhiều ý tưởng hay, sẵn sàng truyền đạt kiến thức tới học sinh theo tinh thần “Đổi mới”.

Dưới đây là một số hình ảnh của BGH và giáo viên Tiếng Anh trường Tiểu học Kim Đồng tham dự buổi tập huấn:

Tổ Tiếng Anh trường Tiểu học Kim Đồng