Trang chủ Tin tức

Tập huấn kết nạp đội viên đợt 1 nhân dịp kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

25/03/2024
Chiều 22/03/2024, nhân dịp kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), Liên Đội trường tiểu học Kim Đồng tổ chức lựa chọn, tập huấn cho các bạn thiếu nhi ưu tú khối 3, 4 và 5 có đủ điều kiện, có ý thức tốt trong học tập và rèn luyện vào đội ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh.

A group of people standing in a line

Description automatically generated

Trong buổi tập huấn, các bạn thiếu nhi được tìm hiểu về Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập vào ngày 15/ 5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn. Các em biết thêm những thông tin về 5 đội viên đầu tiên của Đội như anh Nông Văn Dền – bí danh Nguyễn Trung Trực; Nông Văn Thàn – bí danh Cao Sơn; Lý Văn Tịnh – bí danh Thanh Minh; Lý Thị Nì – bí danh Thủy Tiên; Lý Thị Xậu – bí danh Thanh Thủy. Sau nhiều lần đổi tên, Ban chấp hành TW Đảng đã chính thức đổi tên thành Đội TNTP Hồ Chí Minh vào ngày 30/1/1975.
Bác Hồ cũng đã gửi bức thư chúc mừng và ân cần động viên, căn dặn các cháu thiếu niên, nhi đồng 5 điều Bác dạy.
Trong buổi tập huấn, các em thiếu nhi lớp 3, 4, 5 còn được cô giáo Tổng phụ trách hướng dẫn cách thắt khăn quàng đỏ, cách chào theo nghi thức Đội, tập hát Đội ca và được cô giáo dặn dò cho buổi kết nạp sắp tới.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn Kết nạp đội viên khối 3, 4 và 5:

A group of children sitting on the ground with red umbrellas

Description automatically generatedA group of children sitting on the ground in front of a building

Description automatically generatedA group of children standing in a line

Description automatically generated

Ban truyền thông Trường Tiểu học Kim Đồng