Trang chủ Tin tức

14/06/2021
https://tuoitrethudo.com.vn/quan-ba-dinh-no-luc-trach-nhiem-vi-1-ky-thi-an-toan-166540.htmlCác điểm thi được bố trí điểm chờ cho phụ huynh, lực lượng tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh mọi lúc, mọi nơi. Hàng trăm bộ đồng phục được tặng cho thí sinh bị mưa ướt… Đó là những hình ảnh ấn tượng ghi dấu trong lòng phụ huynh, học sinh quận Ba Đình sau thành công của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2021- 2022.

Chia sẻ với phóng viên ngay sau khi kết thúc ngày thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba đình cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, kỳ thi vào lớp 10 đã diễn ra một cách suôn sẻ, thành công ở quận Ba Đình, đảm bảo an toàn cho thí sinh, nghiêm túc, công bằng, khách quan.

Quận Ba Đình: Nỗ lực, trách nhiệm vì 1 kỳ thi an toàn

Hàng trăm bộ đồng phục kịp thời chuyển đến cho thí sinh bị ướt từ trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình)

Quận Ba Đình có 3494/3504 thí sinh đăng ký dự thi tham dự kỳ thi. Tổng số phòng thi: 157. Có 505 cán bộ làm thi. Sau 2 ngày tổ chức thi, không có cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 7 điểm thi và 9 điểm chờ phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT thực hiện đầy đủ các quy định theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội. Kết quả không có thí sinh nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe trong quá trình thi. Riêng trong sáng 13/6, điểm thi trường THCS Ba Đình có 1 học sinh có biểu hiện ho. Điểm thi đã bố trí chuyển cho thí sinh thi tại phòng riêng.

24 thí sinh bị nhầm điểm thi được đưa đến đúng điểm bằng xe công vụ

Tình hình ANTT tại tất cả các điểm thi thuộc quận Ba Đình được đảm bảo, không xảy ra cháy nổ; Công tác phân luồng giao thông, đảm bảo thông thoáng lòng đường, vỉa hè không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông trước cổng và xung quanh các điểm thi.

Điều đặc biệt, trong sáng 13/6, do ảnh hưởng của bão, Hà Nội có mưa lớn. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, có rất nhiều thí sinh bị mưa ướt quần áo, nhà trường đã chuyển đồng phục của học sinh và áo phông của các thầy cô giáo cho học sinh thay. Trường THCS Giảng Võ hỗ trợ 100 bộ quần áo để điểm thi phát cho thí sinh.

Quận Ba Đình: Nỗ lực, trách nhiệm vì 1 kỳ thi an toàn

Phụ huynh quận Ba Đình được bố trí nghỉ ngơi ở các điểm chờ, đảm bảo giãn cách trong lúc đợi con thi xong

Trước đó, trong buổi sáng thi môn Ngữ văn 12/6, tại điểm thi trường THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Trãi có 24 thí sinh đến sai điểm thi, đã được lực lượng chức năng dùng xe công vụ đưa các thí sinh đến đúng điểm thi, trước giờ thi.

Quận Ba Đình có 2 điểm thi các môn chuyên, cụ thể: Điểm thi THCS Ba Đình: Thi cả ngày 14/6/2021.

Buổi sáng có 608 thí sinh và 26 phòng thi (Toán, Sinh học, Tin học); Thi 150 phút từ 08h30-11h00; Buổi chiều có 425 thí sinh và 19 phòng thi (Vật lý, Lịch sử): Thi 150 phút từ 14h30-17h00.

7 điểm thi và 9 điểm chờ được phun khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi

Điểm thi THCS Nguyễn Công Trứ: Chỉ thi buổi chiều ngày 14/6/2021 với tổng số 380 thí sinh; 17 phòng thi (12 phòng thi Hóa học, 5 phòng thi Địa).

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch, tại 7 điểm thi và 9 điểm chờ của quận Ba Đình đều được phun khử khuẩn ngay sau khi kết thúc các buổi thi.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ thủ đô