Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Kim Đồng tham dự “Tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa lớp 5” Chương trình GDPT 2018

09/03/2024
Thực hiện công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình về công tác tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024-2025 cho giáo viên. Ngày 9/3/2024, BGH cùng GV Khối 5 của trường Tiểu học Kim Đồng đã tham dự tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời và Cánh diều bằng hình thức trực tuyến.

Tiến sĩ Trần Thế Cương, Thành uỷ viên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu khai mạc hội nghị với sự tham gia của hơn 30.000 giáo viên của Thủ đô.

BGH và giáo viên khối 5 tham dự tập huấn

Tiến sĩ Đỗ Hồng Dương đã giới thiệu sách Tiếng Việt bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Bộ sách đã sự thể hiện tư tưởng xuyên suốt là “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”.

Nhà giáo Nguyễn Áng giới thiệu sách Toán bộ sách Kết nối tri thức, chỉ ra những điểm khác biệt so với chương trình cũ, cách xây dựng hệ thống bài tập và các hoạt động trong tiết học. Những lưu ý về dạy xác suất ở tiểu học để ứng dụng thực tiễn hiệu quả hơn. Toàn bộ những cái mới đã được kiểm nghiệm qua 4 năm.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Thuỷ đồng chủ biên sách Lịch sử Địa lí giới thiệu sách cùng với cơ sở, quan điểm biên soạn. Qua giới thiệu, giáo viên khối 5 cũng đã nắm rõ hơn cấu trúc bài học, ý tưởng tuyến chính. 2 điểm khác, mới so với sách hiện hay là đưa thêm những tư liệu, câu chuyện lịch sử rất hấp dẫn, thú vị.

GS. TS Vũ Văn Hùng giới thiệu Sách Khoa học với những đổi mới cấu trúc, hình thức sách và hoạt động học hiện đại.

Thông qua buổi tập huấn, giới thiệu sách, giáo viên khối 5 chúng tôi đã hiểu rõ hơn về chương trình GDPT 2018 và sẽ cố gắng học hỏi, tìm tòi các phương pháp giáo dục đổi mới để bồi dưỡng năng lực tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo cho các em học sinh thân yêu, những mầm non tương lai của đất nước.

Ban truyền thông khối 5