Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

CÁC BẠN NHỎ LỚP 2 TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG VIỆC HỌC

13/05/2021
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở GD&ĐT Hà Nội ,từ ngày 4-5 -2021, các trường học trên địa bàn Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến để chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Do đã có kinh nghiệm trong việc chuyển trạng thái dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến, nên công tác này không gặp nhiều khó khăn. Học sinh, phụ huynh và các nhà trường đã cùng phối hợp để thực hiện triệt để nguyên tắc "Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", bảo đảm vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì ổn định, nền nếp việc dạy và học.

Tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng học” của cô và trò khối 2 trường Tiểu học Kim Đồng quyết tâm không để những khó khăn của dịch bị gián đoạn việc học. Công tác tổ chức dạy học trực tuyến đã đi vào nề nếp, cô và trò không gặp nhiều khó khăn khi chuyển trạng thái dạy, học.

Ban giám hiệu nhà trường  xây dựng kế hoạch giảng dạy, ôn tập trực tuyến cho học sinh, khuyến cáo học sinh không tụ tập, giao lưu. Yêu cầu giáo viên có hình thức giao nhiệm vụ, bài tập làm ở nhà cho học sinh thông qua tin nhắn, giao bài trực tuyến và thường xuyên hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, kiến nghị của học sinh nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng việc dạy và học.

Ngoài việc cung cấp kiến thức cho học sinh, dạy học trực tuyến còn tạo ra kênh liên lạc bằng Zalo giúp giáo viên và phụ huynh phối hợp tốt trong việc quản lý học sinh, hướng các em đến những hoạt động học tập, vui chơi bổ ích trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh.

BAN TRUYỀN THÔNG KHỐI 2