Trang chủ Trang chủ

Trường Tiểu học Kim Đồng nồng nhiệt chào đón các bạn nhỏ trường Mầm non thực hành Hoa Sen tới thăm trường ngày 15/04/2024

15/04/2024
Chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi. Để trẻ hào hứng, khơi gợi lòng mong muốn được vào lớp 1 trường Tiểu học, ngày 15/4/2024 trường Tiểu học Kim Đồng tưng bừng tổ chức buổi giao lưu giữa lớp mẫu giáo lớn của trường Mầm non thực hành Hoa Sen với học sinh Khối lớp 1.

 

Ban giám hiệu trường Hoa Sen tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đối với trẻ 5-6 tuổi từ trường Mầm non lên trường Tiểu học, các con phải trải qua sự thay đổi lớn từ môi trường học tập, phương pháp học tập, khối lượng kiến thức đến cả các nội quy, quy định của nhà trường. Bước sang môi trường Tiểu học, “Học” là hoạt động chủ đạo và bắt buộc, các em phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo tiến độ của cả lớp. Vì vậy, việc chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi một tâm thế sẵn sàng vào lớp Một có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn này. Khi trẻ có tâm thế tốt sẽ tự tin, mạnh dạn và học tập tốt ở các bậc học tiếp theo.

Chính vì nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ 5-6 tuổi vào lớp 1 và cũng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, thực hiện tốt nội dung chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, sáng ngày 15/4/2024 trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức đón các con học sinh khối 5- 6 tuổi trường mầm non thực hành Hoa Sen đến thăm trường .

Sau khi tập trung trong sân trường, các em được cô giáo Hoa Lê đại diện cho nhà trường giới thiệu về lịch sử của trường Kim Đồng và ý nghĩa tên trường. Tiếp theo, các em tham quan các phòng chức năng của trường như Nhà thể chất, Phòng truyền thống, Thư viện, phòng tin học, phòng Stem, các dãy phòng học của nhà trường.

A group of children sitting at tables in a classroom

Description automatically generated

Phần mong đợi nhất đã tới. Bước vào cửa lớp, các bạn học sinh 5 tuổi được cô giáo, các anh chị lớp 1 hát, đọc thơ chào đón làm cho trẻ cảm thấy gần gũi, không có sự xa lạ ở môi trường mới. Khi được ngồi vào bàn học, được tham gia các hoạt động, chơi trò chơi, giải đố, trò chuyện với các cô giáo chủ nhiệm lớp một, các anh chị học sinh lớp 1 và làm quen với môi trường học tập ở trường Tiểu học như: Sách, vở, tranh ảnh, đồ dùng, các sản phẩm của các anh chị lớp 1 đã sáng tạo ra... các con học sinh 5 tuổi rất tò mò, thích thú và chú ý lắng nghe.

A picture containing text, blackboard, clothing, handwriting

Description automatically generated

A person standing in front of a classroom of students

Description automatically generated

A group of children in a classroom

Description automatically generated

A group of children in a classroom

Description automatically generated

A group of children in a classroom

Description automatically generated

Kết thúc buổi tham quan cô giáo Hiệu phó trường Mầm non thực hành Hoa Sen lên phát biểu cảm ơn sự phối hợp của trường Tiểu học Kim Đồng, các bậc phụ huynh và cũng không thể thiếu đó là những lời động viên, khích lệ các con học sinh 5 tuổi.

Buổi tham quan trường Tiểu học của các con Mẫu giáo 5-6 tuổi kết thúc thật ý nghĩa. Chia tay với thầy cô cùng các anh chị lớp 1 trường Tiểu học, các bé 5 tuổi rất vui và thích thú. Chắc hẳn rằng đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng bước vào lớp 1 tại trường Tiểu học với niềm vui hân hoan, thoải mái. Chúc các con luôn khỏe mạnh, an vui cùng lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình, thầy cô, bạn bè và tất cả những người thân yêu. Mong rằng các con luôn chăm ngoan, học giỏi, sau này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Ban truyền thông Khối 1
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 3 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website