Nguyễn Hoàng Anh - Cậu học trò thông minh, học giỏi

10/04/2024
Ngay từ khi bước vào trường Tiểu học, em Nguyễn Hoàng Anh, học sinh lớp 4A8 trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, Hà Nội đã tự biết rèn luyện cho mình tính tự giác trong học tập. Bằng ý chí, sự nỗ lực, Hoàng Anh đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong các phong trào nhà trường, các cấp tổ chức. Liên tiếp 4 năm ngồi ghế nhà trường, Hoàng Anh đều đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc và đạt được nhiều giải thưởng cao qua các hội thi.

Qua trao đổi với chị Anh Thư – mẹ của Hoàng Anh, chúng tôi được chị chia sẻ: “Sở thích của Hoàng Anh là đọc sách, đặc biệt là sách về lịch sử, danh nhân và khoa học. Ngoài ra con còn rất thích bóng đá”. Ở nhà, em được gia đình mệnh danh là “Giáo sư” vì lượng thông tin khổng lồ em đã nạp vào đầu từ lúc nào, khi em đọc sách báo, xem tạp chí,… sau đó được “bung ra” vào những lúc khá bất ngờ.

Hoàng Anh có sở trường môn Toán. Em tư duy logic về Toán khá tốt nên đối với các bài toán khó em sẽ có cách giải thông minh của riêng mình.

Với môn Tiếng Việt, em thường bổ sung kiến thức qua việc đọc rất nhiều sách, truyện và đọc nhiều thể loại khác nhau. Trong đó, em rất thích cuốn Từ điển Thành ngữ và Tục ngữ Việt Nam. Em đọc cuốn này từ năm lớp Hai nên đã ngấm được ý nghĩa sâu sắc của các câu thành ngữ, tục ngữ ấy. Mỗi bài văn khi làm em đều diễn đạt rất mạch lạc, bố cục rõ ràng, câu từ chọn lọc, gợi tả.

Trên lớp, Hoàng Anh là một học sinh xuất sắc. Em luôn chú ý vào những bài giảng của thầy cô, hăng hái phát biểu xây dựng bài. Đặc biệt, Hoàng Anh luôn phân bố thời gian để học và vui chơi hài hòa nên nhìn em lúc nào cũng hoạt bát, vui vẻ. Về với gia đình, em tích cực giúp mẹ làm những công việc nhà, mỗi khi có thời gian rảnh thì Hoàng Anh lại mang sách vở ra học, mang truyện văn học ra xem hoặc đàn cho bố mẹ nghe những bản nhạc yêu thích. Có điều gì vui, thú vị, em lại cười sảng khoái. Nụ cười dễ lây, ai nhìn em cười cũng thấy phấn chấn. Học giỏi, lễ phép, chân thành, đoàn kết, cậu bạn nhỏ nhắn với đôi mắt thông minh cùng nụ cười thân thiện luôn được các bạn trong lớp ngưỡng mộ và yêu quý.

Với 4 năm học Tiểu học, em đã thu hoạch cho mình một “gia tài” các giải thưởng.

Lớp 1: Top 10 cuộc thi Toán Kangaroo IKMC.

Lớp 2: Giải Nhất cấp Thành phố cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt.

Lớp 3: Huy chương Đồng vòng Thành phố và Huy chương Bạc vòng Quốc gia môn Toán cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO; Giải Nhất cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Quận; Giải Ba cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Thành phố

Lớp 4: Giải Nhất cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Quận; Giải Nhất cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Thành phố. Được vinh danh là 1 trong 2 bạn khối Bốn đạt thành tích xuất sắc nhất khu vực Hà Nội của cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt. Là thí sinh được mời tham dự Hội Thi Đình - Cấp Quốc gia tổ chức tại Hà Nội ( với 350 thí sinh trong cả nước đua tài ngày 20 & 21/04/2024).

Dưới đây là một số hình ảnh của em Nguyễn Hoàng Anh khi tích cực tham gia các cuộc thi và trong sinh hoạt đời thường:

Hoàng Anh nhận giải thưởng Huy chương Bạc vòng Quốc gia môn Toán cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO

Hai anh em Quang Anh – Hoàng Anh cùng chơi đàn piano

Tích cực gặt hái các giải thưởng

Cậu bé có đôi mắt thông minh, thân thiện

Hoàng Anh được vinh danh là 1 trong 2 bạn khối Bốn đạt thành tích xuất sắc nhất khu vực Hà Nội của cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm 2024

Say mê tìm hiểu thí nghiệm trong buổi tham quan ngoại khóa

Hồn nhiên vui chơi cùng bạn bè

Khám phá thế giới cùng người thân

Các thầy cô nhà trường chúc em Hoàng Anh luôn học giỏi, hiếu thảo, chăm ngoan, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường chiếm lĩnh tri thức nhân loại.

Ban truyền thông Khối Bốn

Khối 4