Học sinh Kim Đồng tranh tài tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh

09/04/2024
Sáng ngày 7/4/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link đã tổ chức lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 17. Cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 1300 học sinh Tiểu học tham dự vòng Sơ khảo Olympic Tiếng Anh năm học 2023 - 2024.

Ở vòng Sơ khảo, thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm khách quan trong 45 phút, kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Ban tổ chức sẽ chọn ra 200 thí sinh đạt điểm cao nhất bước vào vòng chung khảo.

Trường Tiểu học Kim Đồng với định hướng nâng cao chất lượng dạy học Ngoại ngữ sau vòng tuyển chọn cấp trường đã chọn ra 5 bạn học sinh xuất sắc tham dự vòng sơ khảo thành phố. Đó là các bạn:

1. Nguyễn Bảo Quyên Lớp 5A3

2. Hoàng Phúc Lâm Lớp 5A4

3.Nguyễn Nhật Minh Lớp 5A6

4.Tăng Thái Hưng Lớp 5A6

5.Lê Thế Hải Lớp 5A9

Trong thế giới ngày nay, việc học tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng mà là một yếu tố quyết định sự thành công trong cuộc sống.Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô tổ ngoại ngữ, các con học sinh Trường Tiểu học KimĐồng đã tích cực tham gia các buổi ôn tập, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và xây dựng sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic. Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường Tiểu học và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Hình ảnh cô trò trường Tiểu học Kim Đồng tham tham dự vòng sơ khảo:

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học được tổ chức lần đầu tiên năm 2003 và trở thành cuộc thi thường niên, là sân chơi bổ ích cho học sinh tiểu học Thủ đô. Cuộc thi cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong việc thực hiện “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”, góp phần đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trên toàn thành phố, giúp các em có cơ hội thử sức, nâng cao trình độ và khích lệ tinh thần học ngoại ngữ của học sinh.
Chúc cho các học sinh của trường Tiểu học Kim Đồng sẽ đạt được những thích tích tốt nhất trong cuộc thi này.

Tổ Tiếng Anh trường Tiểu học Kim Đồng