Trang chủ Trang chủ

Cô giáo Nguyễn Lan Ngọc, giáo viên khối Một - Trường Tiểu học Kim Đồng vinh dự là 1 trong 30 thí sinh tham gia vòng sơ khảo “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

13/04/2024
Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024 do LĐLĐ quận và Hội LHPN quận đồng tổ chức được chia thành 3 vòng thi để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất làm đại diện tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh vùng đất, con người Ba Đình, con người Hà Nội đến với du khách trong và ngoài nước.

Đến hết ngày 30/3/2024, có 82 thí sinh đến từ 46 công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận và 14 Hội LHPN phường đăng ký tham gia Cuộc thi.

Tại vòng loại, các thí sinh đã gửi hồ sơ đăng ký tham gia dự thi gồm: 5 ảnh chụp nghệ thuật bằng máy chuyên nghiệp và 01 clip ngắn 03 - 05 phút thuyết trình về các bức ảnh và giới thiệu bản thân, đề xuất ý tưởng xây dựng dự án văn hóa du lịch Ba Đình. Nội dung ảnh phải thể hiện được nét đẹp người Ba Đình trong cuộc sống, học tập và làm việc, lao động về các điểm đến là một di tích lịch sử văn hóa hay một danh lam thắng cảnh, một tuyến phố, một món ăn hấp dẫn hay một nét văn hóa đặc trưng. Nội dung clip phải trình bày về ý tưởng khai thác các giá trị của điểm đến du lịch, về các di tích, danh lam thắng cảnh, về con người, văn hóa ẩm thực...để các ý tưởng sẽ trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi du khách.

Trong buổi gặp mặt BTC, cô giáo Lan Ngọc đã có màn chào hỏi ấn tượng. Cô Ngọc duyên dáng trong trang phục áo dài, giới thiệu về bản thân mình và ý tưởng tuyên truyền, quảng bá du lịch của Ba Đình.

Cô Lan Ngọc với phần giới thiệu bản thân và ý tưởng quảng bá du lịch

Đến từ Trường Tiểu học Kim Đồng - Một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích cao về dạy và học của Quận Ba Đình, hằng năm, nhà trường vẫn luôn nhận được sự tin yêu và tín nhiệm của rất nhiều bậc phụ huynh, gửi gắm con em vào học tập ở trường - cô giáo tự tin giới thiệu về bản thân. Ngọc rất yêu thích các màu sắc tươi sáng, đặc biệt là các tông màu xanh. Sở thích của cô là nghe nhạc, đọc sách, vẽ tranh, du lịch và thời trang. Cô Ngọc có một chút năng khiếu về mĩ thuật và công nghệ thông tin. Trong quá trình 15 năm công tác tại mái Trường Tiểu học Kim Đồng, cô giáo có 8 năm đảm nhiệm vai trò là Bí thư Chi đoàn nhà trường, nhiều lần được nhận giấy khen Lao động Tiên tiến cấp Quận, giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh Thiếu nhi phường Giảng Võ; 3 lần đạt giải Nhì cuộc thi “ Thiết kế bài giảng Elearning cấp Quận” và giải Nhì cuộc thi Kĩ năng Công nghệ thông tin dành cho giáo viên, nhân viên Quận Ba Đình năm 2023 – 2024.

Đến với cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024, cô giáo Lan Ngọc mong muốn được thể hiện tình yêu và niềm tự hào với mảnh đất Ba Đình lịch sử. Cô Ngọc chia sẻ: “Em cảm thấy may mắn khi được sinh ra là một người con của mảnh đất Ba Đình. Kí ức tuổi thơ của em là những tháng ngày đẹp đẽ được vui chơi ở làng hoa Ngọc Hà và Quảng Trường Ba Đình lịch sử. Qua cuộc thi này, em cũng muốn được đóng góp một chút sức lực nhỏ bé của mình vào việc truyền bá những nét đẹp văn hóa dân tộc, xây dựng và phát triển ngành du lịch Quận Ba Đình.”

Là giáo viên tiểu học, Cô Ngọc cũng luôn mong muốn gieo vào tâm hồn các thế hệ học trò của mình tình yêu và niềm tự hào với mảnh đất Ba Đình lịch sử. Hằng ngày, Cô Ngọc vẫn luôn giáo dục, tuyên truyền tới các em học sinh của mình ý thức giữ gìn cảnh quan di tích, có nếp sinh hoạt đảm bảo văn hóa người Tràng An, định hướng mỗi em học sinh đều có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch nhí.

Cô giáo Nguyễn Lan Ngọc bên các học trò nhỏ của mình

Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, cô giáo Nguyễn Lan Ngọc là 1 trong 30 thí sinh đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại, được Ban tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo, dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2024.

Các bạn hãy cùng cô giáo Lan Ngọc tham quan một số địa danh nổi tiếng trong dự án quảng bá du lịch Ba Đình của cô.

Hoàng Thành Thăng Long

Cột cờ Hà Nội

Quảng trường Ba Đình – Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng chiến thắng B - 52

Tàu điện trên cao - Ga Cát Linh

Chúng ta luôn tin rằng, với sự nỗ lực và tình yêu của cô Lan Ngọc nói riêng và mỗi công dân Quận Ba Đình nói chung, ngành du lịch Quận sẽ ngày càng khởi sắc và phát triển nhanh chóng.

 

Ban truyền thông Công đoàn trường Tiểu học Kim Đồng
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 9 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website