Trang chủ Trang chủ

Chuyến tham quan thật hào hứng của khối 1, 2

04/04/2024
Sáng ngày 2/4/2024, Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức cho học sinh khối 1, 2 đi tham quan ngoại khóa tại Công viên Pandora (Đông Anh – Hà Nội). Chuyến đi đầy hấp dẫn đã mang đến thật nhiều niềm vui cho các bạn nhỏ.

 

Phát triển toàn diện cho học sinh luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu của trường Tiểu học Kim Đồng trong nhiều năm qua. Một điều dễ nhận thấy là trẻ được phát triển toàn diện cả về kiến thức văn hóa lẫn kiến thức thể chất và nghệ thuật sẽ hoạt bát hơn và năng động hơn. Chính vì vậy, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Bên cạnh những giờ sinh hoạt ngoại khóa trong nhà trường thì việc học sinh được đi tham quan, dã ngoại cũng giúp các em nâng cao hiểu biết về lịch sử, xã hội, kĩ năng sống....

Sáng ngày 2/4/2024, Trường Tiểu học Kim Đồng  tổ chức cho học sinh khối 1, 2 đi tham quan ngoại khóa tại Công viên Pandora (Đông Anh – Hà Nội). Nhiều bạn học sinh đã có mặt tại  trường từ rất sớm. Bạn nào cũng chuẩn bị chu đáo từ đồ ăn, thức uống tới trang phục bởi đây là chuyến đi đã được các bạn mong đợi từ rất lâu!

Theo sự hướng dẫn của cô giáo cùng cô chú hướng dẫn viên, các bạn học sinh bắt đầu đi vào bên trong khám phá với vẻ mặt đầy tò mò, thích thú. Không gian bên trong thật rộng rãi, sạch đẹp với nhiều khu vui chơi, tổ chức hoạt động vô cùng hấp dẫn khiến các bạn háo hức rộn ràng.

 A group of children posing for a photo

Description automatically generated 

Sau khi về khu nghỉ ngơi rộng rãi và sạch sẽ để cất đồ đạc, các bạn bắt đầu hành trình khám phá trang trại với những hoạt động vô cùng lí thú. Các bạn nhỏ được thỏa thích vui đùa ở khu vui chơi liên hoàn, được cùng nhau bắt vịt, leo núi, trượt cỏ... Các bạn trai chắc chắn sẽ không thể nào quên trải nghiệm  tham gia trò chơi Sasuke, làm robot; các bạn gái lại vô cùng thích thú với những sản phẩm stem xinh xinh như làm chong chóng, chuồn chuồn gỗ, nặn gốm…

 A group of kids on a swing

Description automatically generated

A group of kids climbing on a blue bar

Description automatically generated

A group of children sitting on a blanket in a park

Description automatically generated

A group of kids sitting on a blanket on grass

Description automatically generated

Đặc biệt, hoạt động trải nghiệm sáng tạo được công viên trải nghiệm giáo dục Pandora khá chú trọng và đây được xem là điểm khác biệt của Pandora so với các mô hình trải nghiệm giáo dục khác. Dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên được đào tạo bài bản của xưởng sáng tạo nghệ thuật Creative Gara, các bạn nhỏ đã được trực tiếp đi tìm nguyên liệu để làm các sản phẩm, nặn các hình thù các con vật hay đồ vật từ gốm, được làm thuyền từ các sản phẩm tái chế qua đó tìm hiểu về định luật Acsimet giúp cho vật có thể nổi trên bề mặt nước, tìm hiểu về khoa học kỹ thuật qua công nghệ cảm ứng và nhận diện giọng nói ở khu vực cây Avatar... Tất cả những hoạt động này đều nhằm tạo cảm hứng và rèn luyện kỹ năng sống trong đó có yếu tố sáng tạo và khả năng quan sát cho các bạn học sinh Tiểu học Kim Đồng khi đến trải nghiệm mô hình giáo dục ở Pandora.
 A group of children playing a game

Description automatically generated

A group of kids in orange shirts holding a wooden board

Description automatically generated

Two boys in yellow shirts holding wooden toys

Description automatically generated

A child looking through a telescope

Description automatically generated

 

Gần cuối buổi tham quan, các bạn học sinh tập trung về khu vực sân khấu. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của Ban tổ chức khu trang trại, các bạn học sinh được thỏa sức thể hiện tài năng của mình qua những màn biểu diễn hát, nhảy thật đặc sắc. Sau đó, các bạn còn được tham gia chơi các trò chơi vận động, nhảy dân vũ tập thể cùng với sự tham gia hào hứng của các cô giáo và các bác phụ huynh đi cùng nữa. Các lớp cũng không quên chụp lại những tấm ảnh tập thể để lưu lại những khoảnh khắc đầy cảm xúc này. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của từng học sinh.

A group of children posing for a photo

Description automatically generated

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Đúng 15h30’, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn học sinh tập trung tại cổng, đoàn xe lăn bánh trở về trường. Chuyến tham quan bổ ích và lí thú này không chỉ lưu giữ cho các bạn những kỉ niệm đáng nhớ mà còn mang lại biết bao hiểu biết mới về cuộc sống xung quanh.  Chắc hẳn bạn nào cũng mong sẽ có nhiều lần được đi tham quan thực tế như vậy!

 

Ban truyền thông Khối 1
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website