Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Có một miền cổ tích đáng yêu đến thế!

23/04/2023
Hưởng ứng “Ngày hội đọc sách Việt Nam”, sáng ngày 21/4/2023, trường tiểu học Kim Đồng tưng bừng tổ chức "Ngày hội đọc sách năm 2023" với sự tham gia nhiệt tình của gần 2000 học sinh. Tham gia ngày hội, khối 1 đã đưa ban giám khảo cùng các thầy cô, các bạn nhỏ về với miền cổ tích vừa thơ mộng, lại thật đáng yêu!

A group of people on a stage

Description automatically generated

Trong đời sống tinh thần chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khóa vạn năng, mở ra cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta cách sống và yêu thương.

Trong rất nhiều thể loại sách, Truyện cổ tích là thể loại truyện phù hợp nhất với tâm lí học sinh nhỏ tuổi. Những câu chuyện cổ tích do bà, do mẹ kể từ thuở nằm nôi giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về cội nguồn dân tộc, hướng tới cái đẹp hoàn mỹ, ở hiền chắc chắn sẽ gặp lành, thể hiện ước mơ và khát vọng về một cuộc sống tươi đẹp của nhân dân ta.

Lựa chọn chủ đề trưng bày sách là VƯỜN CỔ TÍCH, khối 1 chúng con muốn lan tỏa thông điệp tình yêu thương giữa người với người. Đắm mình trong thế giới của những câu chuyện cổ tích, tin rằng tất cả chúng ta đều sẽ trân trọng tình cảm gia đình hơn, biết quan tâm tới mọi người xung quanh, biết sống nhân ái, bao dung, hiền hòa, tốt đẹp. Gian trưng bày được trang trí rực rỡ sắc màu. Những đóa hoa tươi thắm khoe sắc càng làm khung cảnh thêm diệu kì. Những cuốn truyện hấp dẫn được xếp khéo léo thành hình trái tim như lan tỏa tình yêu thương chứa đựng trong từng trang sách. Xin mời các bạn hòa mình vào thế giới cổ tích thần tiên của khối 1.

Bạn San San, học sinh lớp 1A3 giới thiệu gian trưng bày khối 1

Tham gia phần thi Giới thiệu sách với hình thức sân khấu hóa, các bạn nhỏ lớp 1 tuy bé nhất trường nhưng đã hết sức luyện tập và mang tới một tiết mục cực kì đáng yêu nhằm giới thiệu tới độc giả cuốn truyện cổ tích Tấm Cám.

Mở màn với điệu múa Về miền cổ tích, khán giả đã được những cô bé đáng yêu đưa tới miền cổ tích diệu kỳ với Cung đàn Thạch Sanh, với câu chuyện Trầu cau cảm động, với Bông hoa cúc trắng và đặc biệt là với cô Tấm trong trái thị chui ra.

Lời dẫn chuyện hấp dẫn, phần sân khấu hóa sinh động, nét diễn hồn nhiên, trang phục rực rỡ sắc màu…, tất cả đã tạo nên một tiết mục thật thú vị và nhận được thật nhiều tràng pháo tay hưởng ứng nhiệt tình của khán giả. Giây phút cả ông Bụt, cả Tấm, Cám, mẹ Cám và cả nhà vua cùng hòa nhịp với điệu nhảy sôi động Bống Bống Bang Bang là giây phút tất cả khán giả được sống lại những kí ức tuổi thơ đáng yêu, hồn nhiên mà thật sôi nổi, hạnh phúc.

A group of people standing in front of a large screen

Description automatically generated with low confidence

A picture containing floor, indoor, ceiling, group

Description automatically generated

Ngày hội đã kết thúc nhưng dư âm của những tiết mục thú vị vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi khán giả. Mong rằng thông qua những hoạt động hấp dẫn như thế này, tình yêu sách truyện của các bạn học sinh ngày càng được lan tỏa hơn nữa.

Ban truyền thông khối 1