Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Các bạn học sinh khối 3 nhiệt tình hưởng ứng Ngày hội sách của trường Tiểu học Kim Đồng

23/04/2023

Hưởng ứng ngày hội sách 21/4/2023, nhằm tôn vinh vai trò của sách, hôm nay, trường Tiểu học Kim Đồng hân hoan tổ chức Ngày hội sách. Hoà chung cùng không khí rộn ràng vui tươi, thầy và trò khối 3 trường Tiểu học Kim Đồng hưởng ứng nhiệt tình ngày hội với nhiều hoạt động mang chủ đề “Ngôi nhà tri thức – Đọc sách cho tương lai”.

Đất nước ta với bề dày truyền thống hiếu học, với nền văn hiến hàng mấy nghìn năm chứa đựng biết bao truyền thống tốt đẹp. Đức hiếu học được gieo từ xưa và vẫn duy trì lâu bền cho đến nay; sự học, sự đọc cũng vì thế song hành và tồn tại, phát triển qua thời gian. Như vua Lê Thánh Tông có dặn bề tôi “Cố gắng dùi mài đọc sách để hiểu rõ được đạo lý sáng khôn giữ mình”; hay vua Minh Mạng chiêm nghiệm rằng “Xem sách rất có ích cho thần trí con người”. Đó là những lời dạy đã xa chúng ta hàng bao thế kỷ, tìm về gần hơn, nhà văn Thạch Lam nhận định một cách chắc chắn: “Sách là một khí cụ tốt nhất để gây nên một việc thay đổi trong xã hội”

Sách - công cụ nuôi dưỡng tinh thần kỳ diệu rất cần sự đọc có lựa chọn, có phương pháp hữu hiệu, để trở thành liều thuốc bổ tinh thần. Vì vậy, muốn đọc sách cho hữu dụng thì “Đọc sách phải biết chọn sách tốt”; “Phải đọc thế nào để sách dạy cho chúng ta biết cách suy nghĩ và nhận xét cuộc sống.”

Tiếp nối truyền thống tôn trọng sách và yêu chuộng sự đọc của tiền nhân, trường Tiểu học Kim Đồng chính là “Ngôi nhà tri thức”, nơi có Ban giám hiệu luôn khuyến khích các con học sinh đọc sách và yêu sách, nơi các thầy cô giáo tâm huyết bồi dưỡng cho các con Văn hóa đọc. Chính vì vậy đọc sách đối với các con học sinh trường Tiểu học Kim Đồng nói chung và các con học sinh khối 3 nói riêng là hoạt động hàng ngày, thân thuộc và không thể thiếu để vun đúc tri thức cho tương lai.

Trong ngày Hội sách 21/4/2023, trường tiểu học Kim Đồng có các hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích. Đó là: các tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi, phần thi giới thiệu sách, thi xếp sách nghệ thuật, vẽ tranh “ Trang sách của em” về nhân vật, cuốn sách mình yêu thích. Các bạn học sinh còn được tham quan trải nghiệm các mô hình, các trò chơi tập thể như: trải nghiệm thư pháp, trải nghiệm công nghệ - kính thực tế ảo, thư viện công nghệ, mini game “ Chiếc vòng thần kì”; Các trò chơi vận động liên hoàn như: bánh xe khổng lồ, trò chơi kì thú, ném bóng trúng đích. Ngoài ra, các bạn học sinh thích nhất là được đổi book coin để mua cuốn sách mà mình yêu thích.

Ngày hội đọc sách đã cho các bạn học sinh sân chơi thật bổ ích! Những gì các bạn nhận được khi kiên trì đọc sách là vô cùng quý giá. Mong muốn sẽ có nhiều bạn học sinh yêu sách hơn, thích đọc sách hơn bởi vì trường Kim Đồng là Ngôi nhà tri thức – và các bạn học sinh luôn phấn đấu Đọc sách cho tương lai.

“Ngôi nhà tri thức – Đọc sách cho tương lai” cũng chính là thông điệp mà các bạn học sinh khối 3 muốn gửi đến với thầy cô và các bạn thông qua các hoạt động trong ngày hội sách này.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của các bạn học sinh khối 3 trong ngày hội sách:

Ban truyền thông khối 3

Khoi 3