Trang chủ Tin tức

Lễ kết nạp Đội – buổi lễ đánh dấu “sự trưởng thành” đầu tiên của học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, Ba Đình, Hà Nội.

20/03/2023

Sáng nay, Lễ Kết nạp Đội năm học 2022 -2023 được Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng long trọng tổ chức vào đúng dịp chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của tổ chức Đội, cũng là một trong những dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành đầu tiên của học sinh Tiểu học.

Trong bức thư gửi thanh niên và nhi đồng cả nước nhân dịp Tết 1946, Bác Hồ viết: “ Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi nguồn từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Dù năm tháng có qua đi nhưng câu nói đó của Bác luôn mãi vẹn nguyên giá trị. Chính bởi vậy, ngành Giáo dục nói chung hay Hội đồng Đội nói riêng luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng thế hệ trẻ - “mùa xuân” của đất nước ngay từ khi còn nhỏ.

Hưởng ứng hoạt động Đội quan trọng và ý nghĩa này, nhiều ngày trước Lễ kết nạp Đội, cô giáo TPT đã phối hợp với GVCN các lớp động viên, khích lệ học sinh tích cực tham gia mọi hoạt động do trường lớp. Nhờ đó mà không khí học tập hăng say diễn ra sôi nổi trong từng lớp học, nhanh chóng thu hút được nhiều nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường được Liên đội theo dõi và ghi nhận kết nạp trong đợt này.

Ngày mong ước đã đến, sáng nay, hơn 250 học sinh có sự phấn đấu tốt đến từ các lớp khối 3,4 và 5 đến trường từ rất sớm, ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng. Ánh mắt, nụ cười của các con tươi quá, đẹp tựa những bông hoa ban rung rinh trong gió sân trường. Các cô cũng đã qua một “thời áo trắng” nên hiểu được tâm trạng phấn khởi, háo hức và có thêm chút tò mò…của các con hôm nay, khi lần đầu tiên được đặt trên vai chiếc khăn đỏ thắm, một phần của lá cờ tổ quốc thiêng liêng lên đôi vai bé nhỏ của mình.

Tiếp theo là giây phút mà các bạn mong chờ - đó là các bạn học sinh được BGH, cô giáo Tổng phụ trách và giáo viên chủ nhiệm các lớp trao khăn quàng đỏ và chính tay các con đeo chiếc khăn quàng ấy trên vai của mình. Lần đầu được đeo chiếc khăn quàng, có nhiều bạn không khỏi bỡ ngỡ và còn vụng về khi quàng khăn nhưng dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của các thầy cô, chỉ trong một thời gian ngắn các con đã biết được cách quàng khăn đỏ đúng.

Khi thắt khăn quàng xong, cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – hiệu trưởng nhà trường ân cần dặn dò các bạn đội viên mới: “Kể từ giờ phút này, các con đã chính thức trở thành đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cô mong các con ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.

Đáp lại lời dặn dò của cô hiệu trưởng, trong làn gió xuân hây hẩy, bạn Cao Thục Anh- học sinh lớp 3A4, đại diện cho các bạn đội viên mới lên đọc lời hứa quyết tâm đầy trách nhiệm và tự tin. Khi Thục Anh vừa dứt lời, tất cả các bạn sắp là đội viên đều đồng thanh hô vang “Xin hứa! xin hứa!” càng khẳng định được sự quyết tâm của các con khi được đứng trong hàng ngũ của Đội. Vẫn những bạn học sinh ấy nhưng khi được đeo chiếc khăn quàng trên vai, các con như đã trưởng thành hơn.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã và chùm văn nghệ đến từ các lớp trực tuần để chúc mừng sự thành công của buổi lễ Kết nạp Đội. Trên khuôn mặt các con học sinh với màu đỏ thắm của chiếc khăn tươi thắm trên, rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các bạn học sinh đã được vào Đội hay sắp được vào Đội đều tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng ngày càng vững mạnh hơn như lời Bác Hồ dạy: “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em…” ( Trích thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường tháng 9/1945).

Ban truyền thông Khối 3.

Khối 3