Trang chủ Tin tức

Công đoàn Trường Tiểu học Kim Đồng tích cực hưởng ứng Chương trình “Tặng áo dài - trao yêu thương”

20/03/2023
Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023, Công đoàn Trường Tiểu học Kim Đồng đã phát động tới tất cả nữ đoàn viên công đoàn toàn trường ủng hộ áo dài cho nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại trường và các vùng sâu, vùng xa... nhằm lan tỏa nét đẹp của tà Áo dài Việt.

Phụ nữ Việt có lẽ ai cũng muốn một lần được khoác lên mình tà áo dài dân tộc. Với các đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Kim Đồng, việc diện trên mình những chiếc áo dài duyên dáng trong các dịp hội họp, sinh hoạt của nhà trường là việc làm thường xuyên. Nhưng với phụ nữ lao động tự do, những nữ giáo viên công tác tại vùng cao, vùng kinh tế khó khăn, họ rất hiếm khi được mặc áo dài và cũng không ít người chưa có riêng cho mình một bộ áo dài. Do đó, khi Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội triển khai hoạt động quyên góp, gửi tặng áo dài, các cô giáo của nhà trường đã nhiệt tình hưởng ứng hoạt động này.

Chỉ sau hai tuần phát động, chương trình “Tặng áo dài - trao yêu thương” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn trường. Rất nhiều bộ áo dài còn mới, đẹp được quyên góp, ủng hộ. Các chị em đã lựa chọn, phân loại, cho vào túi, ghi chú size kèm theo một cách cẩn thận, chu đáo trước khi được chuyển đi bằng tất cả tấm lòng, tình cảm để người nhận có thể dễ dàng lựa chọn chiếc áo phù hợp với mình. Với mong muốn gửi gắm tình cảm, chia sẻ cùng nữ giáo viên vùng cao có hoàn cảnh khó khăn; động viên các cô giáo luôn phấn đấu, nỗ lực trong cuộc sống, tích cực trong sự nghiệp trồng người.

Sự sẻ chia này không chỉ thể hiện đạo nghĩa tương thân tương ái mà còn góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy nét đẹp, giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh cán bộ, đoàn viên công đoàn hưởng ứng chương trình “Tặng áo dài - trao yêu thương” đã diễn ra tại nhà trường:

Ban truyền thông trường TH Kim Đồng