Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Công đoàn viên trường Tiểu học Kim Đồng với những ngày hè vui

08/06/2022
Năm học 2021-2022 đã kết thúc tốt đẹp với những thành tích rực rỡ của thầy và trò. Để các công đoàn viên có một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích, Ban giám hiệu cùng Công đoàn nhà trường đã tổ chức tham quan trải nghiệm tại vùng đất Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình vào ngày mùng 6 và mùng 7 tháng 6. Chuyến đi đã để lại nhiều kỉ niệm khó quên.

Tạm biệt thủ đô yêu dấu, tất cả lên đường với tâm trạng vô cùng háo hức, phấn khởi. Trên đường đến với Ninh Bình, đoàn ghé thăm ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai Tự còn gọi là chùa Đùng nằm tại xã Liêm Sơn - Thanh Liêm - Hà Nam. Mọi người ai nấy đều trầm trồ trước vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc của cảnh vật nơi đây. Ngôi chùa ẩn mình trong rừng thông xanh ngắt bên chân núi, nét đẹp của kiến trúc điêu khắc cổ, những cổ vật quý… càng làm tăng vẻ uy nghiêm, thanh tịnh và để lại trong lòng du khách thật nhiều ấn tượng đẹp.

Đoàn tới thăm khu danh thắng Tràng An – nơi thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước; lên thuyền khám phá Khu du lịch sinh Thái Tràng An – nơi những dải đá vôi, thung lũng và những sông ngòi đan xen tạo nên một không gian mênh mông, huyền ảo. Ngồi trên thuyền bồng bềnh trôi trên mặt nước trong vắt rồi luồn lách thăm các hang động kì bí với những hình thù nhũ đá rất đặc sắc như: Hang Tối, hang Sáng, hang Nấu Rượu, hang Ba Giọt, hang Địa Linh… Tiếng nói, tiếng cười như đánh thức một vùng sông nước tĩnh lặng…

Tiếp tục hành trình, đoàn đi tham quan Tuyệt Tình Cốc - hay còn có cái tên khác là động Am Tiên - Nơi mà Thái hậu Dương Vân Nga tu hành vào những năm tháng cuối đời. Cái tên Tuyệt Tình Cốc là tên gọi được du khách đặt khi thấy cảnh non xanh nước biếc hữu tình tại đây. Địa điểm tham quan này tọa lạc tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư, giáp với thành phía Đông của kinh thành Hoa Lư thuở xưa, chỉ cách đền vua Đinh 400m về hướng Tràng An. Với độ cao 500m so với mực nước biển  mà khí hậu nơi đây quanh năm ôn hòa, mát mẻ. Hoàn toàn tách biệt khỏi không khí xô bồ, động An Tiêm mang lại cho du khách cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới.

Kỳ trải nghiệm và nghỉ dưỡng hè của công đoàn viên trường Tiểu học Kim Đồng đã khép lại với thật nhiều những kỉ niệm đẹp đẽ. Chắc hẳn trong mỗi người, dư âm của những giây phút bên nhau sẽ còn đọng mãi... Chúc tất cả anh chị em trong mái ấm công đoàn Kim Đồng có kì nghỉ hè vui tươi, thú vị bên gia đình và hy vọng những niềm vui, niềm hạnh phúc luôn tràn ngập quanh mỗi chúng ta.

Một số hoạt động của đoàn tham quan:

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng

Tác giả: Ngọc Vân K2