Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Lớp 1A1 tích cực tham gia các hoạt động của Trường Kim Đồng

02/01/2023
Vậy là thấm thoát chúng con đã học gần hết học kỳ I của lớp 1. Từ những cô bé, cậu bé ngây ngô ngày khai giảng, giờ chúng con đã quen thuộc với ngôi trường Kim Đồng, với các thầy cô và đặc biệt hơn nữa, dưới sự dạy dỗ của cô chủ nhiệm, chúng em đã đọc, viết và làm toán thành thạo.

Ngoài những buổi học văn hóa, chúng con được sinh hoạt ngoại khóa cùng toàn trường, tham gia những buổi chào cờ sáng thứ 2, những buổi quyên góp từ thiện cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn của trường, của Phường Giảng Võ… Tất cả các bạn lớp chúng con đều tích cực tham gia quyên góp từ những khoản tiền nhỏ tiết kiệm được. Cô giáo dạy chúng em rằng: “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

Rồi khi Quận Ba đình có phát động chương trình từ thiện “Xuân Yêu Thương”, quyên góp, ủng hộ giúp đỡ những hộ dân khó khăn tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà giang, sửa nhà tình nghĩa, thêm trang thiết bị học tập cho các bạn nhỏ khó khăn, cô chủ nhiệm đã động viên chúng em tích cực tham gia hoạt động này. Khi được nhìn thấy những hình ảnh ở nơi các bạn nhỏ Vị Xuyên sinh sống còn nhiều thiếu thốn và khó khăn, chúng em thấy việc làm của mình thật ý nghĩa. Mỗi bạn một chút tùy theo hoàn cảnh gia đình; chúng em đã cùng toàn trường gửi yêu thương đến các gia đình còn khó khăn; mong các bạn nhỏ ở huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà giang có một mùa Xuân ấm áp hơn. Qua những hoạt động thiện nguyện nhà trường phát động, chúng em hiểu hơn ý nghĩa của việc yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.

Ngoài tham gia những hoạt động thiện nguyện, chúng em còn thường xuyên tham gia ủng hộ sách để xây dựng góc thư viện; đóng chai nhựa, kế hoạch nhỏ…. do nhà trường phát động. Chúng em rất yêu thích những hoạt động ý nghĩa này.

A picture containing person

A group of children in a classroom

Description automatically generated with medium confidence

A group of children posing for a photo