Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

HALLOWEEN 2022 - Lễ hội hóa trang đầy ấn tượng của lớp 1A3

01/11/2022
Được tổ chức vào ngày 31/10/2022, lễ hội Halloween của lớp 1A3 đã đem đến cho các học sinh thân yêu một khoảng thời gian vui nhộn và nhiều ý nghĩa.

Lễ hội Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỉ, bắt nguồn từ châu Âu và lan truyền sang bắc Mỹ. Song giờ đây, lễ hội Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi của cả người lớn và trẻ em không chỉ ở các nước Âu - Mỹ mà dần phổ biến trên toàn thế giới.

Với mục đích giúp các em tìm hiểu và tiếp cận một phần văn hóa phương tây, hôm nay, các em được mặc những trang phục mà mình thích nhất, hóa trang thành những nhân vật khác nhau để chào mừng lễ hội Halloween, khung cảnh lớp học cũng được cô giáo trang hoàng kì ảo.

Từ đầu giờ học buổi chiều, cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh lớp 1A3 đã hóa thân thành những bà phù thủy, thần chết gớm ghiếc, những võ sĩ đạo gươm đeo chéo sau lưng dũng mãnh hay thành những cô tiên xinh đẹp, nữ hoàng băng giá Elsa, các nàng công chúa thùy mị, dịu dàng… Thậm chí các con còn hóa thân thành những con thú, những nhân vật điện ảnh mà các em yêu mến. Tất cả tạo nên một lễ hội Halloween sống động và đầy màu sắc.

Trong khuôn khổ lễ hội, các em học sinh đã được tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của ngày lễ Halloween và tham gia trò chơi thú vị đậm màu sắc Halloween, giành về cho mình phần thưởng là những chiếc kẹo mang phong cách Haloween đầy độc đáo.

Không chỉ hóa trang cho bản thân mình, các em học sinh lớp 1A3 còn được tham gia hoạt động tô tượng. Bằng sự khéo léo, tỉ mẩn của mình, các em đã hóa trang cho những bức tượng trắng đơn điệu thành những nhân vật sống động đầy màu sắc.

Lễ hội kết thúc nhưng vẫn để lại cho các em học sinh những dư âm thú vị.

Hãy cùng ngắm nhìn 1 số hình ảnh trong Lễ hội Halloween của lớp 1A3:

Cô Nguyễn Lan Ngọc - Lớp 1A3

Nguyễn Lan Ngọc