Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh lớp 1

03/03/2023
Mỗi ngày tới trường là một ngày vui. Với học sinh lớp 1A4 của cô giáo Thi Nga thì đi học không chỉ thêm kiến thức mà các con còn được học kĩ năng sống rất thiết thực và thú vị.

Nhặt rau, trồng nấm là công việc quen thuộc hàng ngày mà các bé thường thấy nhưng ít khi được trải nghiệm thực tế. Qua hoạt động này, bé sẽ rèn cơ tay vận động ngón tay, khả năng quan sát và phân biệt phần rau ngon và phần rau bỏ đi, kiến thức về thực phẩm ăn hàng ngày, lòng kiên trì khi làm việc.

Không chỉ có thế, làm việc nhà còn giúp bé phát triển tình cảm gia đình khi được trải nghiệm công việc hàng ngày của bà của mẹ; từ đó thấu hiểu nỗi vất vả khi thực hiện chế biến một bữa ăn ngon. Qua các hoạt động, khi về nhà trẻ có thể giúp bà giúp mẹ những việc nhỏ khi nấu ăn, hình thành kỹ năng sống.

Ngoài nhặt rau, trồng nấm, các con học sinh lớp 1A4 còn được cô hướng dẫn làm các bưu thiếp, vẽ hình, tô tượng, làm mặt nạ … theo chủ đề tháng.

Các bạn nhỏ rất hứng thú tham gia vào hoạt động này. Tuy những bàn tay bé nhỏ còn nhiều vụng về nhưng các bạn đã thực hiện rất tốt các hoạt động trải nghiệm thú vị. Bố mẹ hãy cùng con trải nghiệm và hướng dẫn con làm ở nhà nhé!

Cô giáo Thi Nga, GVCN lớp 1A4