Trang chủ Giới thiệu Giới thiệu trường

Trường Tiểu học Kim Đồng tưng bừng tổ chức hội thi “ Phụ trách Sao giỏi – Sao Nhi đồng chăm ngoan” năm học 2022-2023.

15/05/2023

Căn cứ vào chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023, căn cứ vào sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Đồng đội quận Ba Đình, trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức hội thi “ Phụ trách Sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan”

Trong không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi Thủ đô chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh  Sáng  ngày 15/05/2023,  tại sân Trường Tiểu học Kim Đồng ngập tràn sắc màu, tiếng nhạc rộn rã lòng người, các em nhi đồng xúng xính trong các trang phục biểu diễn cùng các anh chị phụ trách đã được thể hiện khả năng của mình.

Xác định đây là một  hoạt động Đội trọng tâm trong năm học 2022 – 2023, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Tổng phụ trách cùng sự góp sức của các đoàn thể trong nhà trường, cuộc thi đã được lên kế hoạch rất chu đáo, tỉ mỉ, có sự phân công trách nhiệm rõ ràng và kế hoạch tập luyện cụ thể. Hội thi  “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan” là dịp để các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn liên đội thông qua hoạt động Đội thêm yêu tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong nhà trường, yêu thích các hoạt động Sao nhi đồng, lớp nhi đồng. Qua đó thêm hiểu biết, chăm học, chăm làm; có kĩ năng tự phục vụ và bảo vệ bản thân; yêu thương gia đình, ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè; biết giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì thế các phụ trách Sao, Sao nhi đồng và giáo viên chủ nhiệm rất hào hứng với cuộc thi và đã tích cực tập luyện tạo không khí sôi nổi trong nhà trường.

Hội thi “Phụ trách Sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan” là sự tranh tài của 4 phụ trách Sao xuất sắc vượt qua các phụ trách Sao trong toàn liên đội để lọt vào vòng chung kết đó là các bạn: Ngọc Diệp 5A6, Trúc Linh 5A9, Khánh Chi 4A4, Bảo Anh 4A8.  Ở vòng thi chung kết này, sự thông minh và tài năng của 4 phụ trách Sao đã được toả sáng với các em nhi đồng trong Sao qua 3 nội dung thi

- Phần thi thứ nhất:Thi hướng dẫn, điều hành một buổi sinh hoạt sao, thi hiểu biết. Với chủ đề “Tự hào là phụ trách Sao” (Thời gian thi không quá 10 phút)

- Phần thi thứ hai: Phần thi hiểu biết chủ đề “Phụ trách sao nhanh trí” (Thời gian thi không quá 10 phút)

- Phần thi thứ ba: Phần thi năng khiếu với chủ đề “Tài năng phụ trách Sao” (Thời gian thi không quá 5 phút)

Mỗi phần thi kết thúc các thầy cô và các bạn trầm trồ thán phục và không ngớt lời khen ngợi các anh chị phụ trách chững chạc, giỏi giang cùng các em nhi đồng ngộ nghĩnh đáng yêu.

Kết quả chung cuộc , BGK đã trao các giải thưởng cho các phụ trách sao Xuất sắc : 01giải PTS Tài năng, 01 giải PTS Nhanh trí, 01 giải PTS Tâm huyết, 01 giải PTS Sáng tạo

Hội thi đã để lại cho các bạn học sinh niềm vui phấn khởi, tạo nên sự gần gũi, tình cảm giữa học sinh các khối lớp. Theo một cách rất tự nhiên, các em đã nhận được những bài học bổ ích từ cuộc thi, điều đó góp phần vào mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thi:

Các chị Phụ trách Sao và các em Sao nhi đồng thể hiện phần thi thứ nhất

Phần thi tài năng của các phụ trách sao

Ban giám khảo trao giải thưởng cho các phụ trách Sao xuất sắc

Ban truyền thông khối 3