Trang chủ Trang chủ

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức chương trình "Truyền thông về tiết kiệm nước sạch và bảo vệ môi trường cho học sinh Tiểu học"

08/05/2024
Thực hiện công văn số 266/PGDĐT ngày 26/4/2024 của Phòng GD&ĐT Ba Đình v/v triển khai Chương trình truyền thông về nước sạch, bảo vệ môi trường cho học sinh Tiểu học, sáng thứ hai 6/5/2024, trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức chương trình “Truyền thông về tiết kiệm nguồn nước và bảo vệ môi trường cho học sinh Tiểu học”.

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức chương trình "Truyền thông về tiết kiệm nước sạch và bảo vệ môi trường cho học sinh Tiểu học"

Thực hiện công văn số 266/PGDĐT ngày 26/4/2024 của Phòng GD&ĐT Ba Đình v/v triển khai Chương trình truyền thông về nước sạch, bảo vệ môi trường cho học sinh Tiểu học, sáng thứ hai 6/5/2024, trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức chương trình “Truyền thông về tiết kiệm nguồn nước và bảo vệ môi trường cho học sinh Tiểu học”.

A person standing in front of a large screen

Description automatically generated

Con người sẽ không có sức khỏe và hạnh phúc nếu thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường. Hàng ngày nước dùng để uống trực tiếp vào cơ thể, dùng để sinh hoạt. Nếu nguồn nước bị nhiễm bẩn khi sử dụng có thể mắc các bệnh: Tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan, các bệnh về mắt các bệnh về da, bệnh phụ khoa. Vì thế phải luôn giữ cho nguồn nước uống, cũng như nước sinh hoạt luôn luôn sạch sẽ. Loại bỏ, ngăn chặn nơi sinh sản của muỗi vằn, loăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Nắm rõ được tầm quan trọng của nước sạch, Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng rất chú trọng đến việc nâng cao ý thức của giáo viên, nhân viên, học sinh bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm nguồn nước; rèn học sinh không vứt rác bừa bãi…

Bên cạnh đó, để giữ cho nguồn nước sinh hoạt ở trường luôn được sạch sẽ thì việc vệ sinh dụng cụ chứa nước; thau rửa bể ngầm, vệ sinh bồn chứa nước được diễn ra định kì.

Bên cạnh vệ sinh nguồn nước, chúng ta phải biết tiết kiệm nước: Giảm lãng phí khi sử dụng nước vào các sinh hoạt như: tắt vòi nước khi dùng xong; kiểm tra, bảo trì cải tạo tại đường ống, bể chứa nước để chống thất thoát nước; dùng lại nước mưa vào những việc thích hợp như cọ rửa sân, tưới cây...

Chương trình truyền thông nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường., đặc biệt là thói quen sử dụng công trình nước sạch, công trình vệ sinh, cải thiện môi trường tại trường học cũng như trong gia đình và cộng đồng.

Tại buổi truyên thông, các em học sinh được theo dõi tiểu phẩm “Tôi là giọt nước”, thảo luận, thuyết trình và chủ động tiếp cận những vấn đề được đặt ra như: Nước sạch dùng để làm gì; nước sạch có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của em và mọi người; cần phải làm gì để bảo vệ nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường... qua đó giáo dục ý thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi của các em học sinh trong bảo vệ môi trường; nhất là bảo vệ, quý trọng nguồn nước.

Buổi truyền thông đã để lại cho các em học sinh những bài học, những kinh nghiệm quý báu trong việc giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch; giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường. Sau hoạt động trải nghiệm đầy thú vị này, các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhất trong việc lan tỏa thông điệp “Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của mỗi người”.

Dưới đây là một số hình ảnh:

A large screen with cartoon characters on it

Description automatically generated

A large screen with cartoon characters on it

Description automatically generated

A screen with cartoon characters on it

Description automatically generated

A person standing in front of a large screen

Description automatically generated

 

Ban truyền thông Khối 1
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website