Trang chủ Trang chủ

Những tấm huy chương lấp lánh của học sinh Kim Đồng trong Cuộc thi CLB Văn- Toán Tuổi thơ Toàn quốc 2024

10/06/2024
Trong ba ngày, 8,9,10 tháng 6 năm 2024, tại Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, 3 học sinh khối 5 trường Tiểu học Kim Đồng sau khi trải qua vòng sơ tuyển đã vào đội tuyển tham dự kì thi và giành được thành tích xuất sắc.

3 học sinh khối 5 của trường Kim Đồng giành 1 giải Vàng môn Văn (Nguyễn Minh Đức 5A7 đứng ở giữa); 2 giải Bạc môn Toán (Nguyễn Hữu Phúc 5A4 bên phải, Nguyễn Trường Minh 5A5 bên trái)

Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 có sự tham gia của 26 đoàn với 25 đội Tiểu học, 19 đội THCS cùng 440 thí sinh đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Đến với sân chơi CLB Văn-Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024, đoàn Hà Nội B có 2 đội thi với 20 học sinh xuất sắc đến từ các trường Tiểu học và THCS quận Ba Đình trong đó đội Toán-Tiếng Việt cấp Tiểu học gồm 10 học sinh lớp 5, đội Toán-Ngữ văn cấp THCS gồm 10 học sinh lớp 8. Trưởng đoàn kiêm lãnh đội môn Toán cấp Tiểu học là cô giáo Hồng Ngọc Liên, chuyên viên PGD ĐT quận Ba Đình.

Các học sinh đội tuyển Toán - Văn Tiểu học Quận Ba Đình

Là một trong ba đội thi đến từ Thủ đô Hà Nội, đội, các thành viên của đội Hà Nội B đã được trải nghiệm sự  đón tiếp nhiệt thành, chu đáo, tận tâm của BTC và đội ngũ TNV chuyên nghiệp; được cảm nhận không gian ấm áp, ấn tượng tại Học viện Âm nhạc Thừa Thiên - Huế; được sống trong  không khí trang trọng mà đầy hào hứng, phấn khởi của Lễ khai mạc. 

Từ năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý công nhận Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc thành cuộc thi truyền thống dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở với điều kiện đảm bảo an toàn, có sự tự nguyện của học sinh, phụ huynh và điều kiện thực tế của các Sở Giáo dục và Đào tạo. Từ đó đến nay, các cuộc thi được tổ chức thường niên và nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của các Sở Giáo dục-Đào tạo các tỉnh thành trong cả nước.

Mỗi thí sinh tham gia dự thi đều sẽ phải trải qua 2 vòng thi: Thi cá nhân và thi đồng đội. Ở nội dung thi cá nhân, mỗi thí sinh phải làm 15 câu trong vòng 60 phút trong đó có 10 câu trắc nghiệm và 5 câu tự luận. Tại nội dung thi tiếp sức Văn-Toán, đề thi Toán bằng Tiếng Anh, đề thi Tiếng Việt bằng Tiếng Việt.Tổng thời gian làm bài của cả 10 học sinh không quá 50 phút, 12 đội xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng thi du lịch. Trong phần thi du lịch Văn-Toán, đề thi toán bằng Tiếng Anh, đề thi Tiếng Việt bằng Tiếng Việt. Cả đội lần lượt giải 6 bài gồm 3 bài ngữ văn (Tiếng Việt) và 3 bài toán. Tổng thời gian làm bài không quá 30 phút. Phần thi Du lịch Văn-Toán sẽ kết thúc khi hết giờ hoặc có 5 đội về đích.

Cả hai đội Hà Nội B cấp Tiểu học và THCS đều xuất sắc lọt vào vòng thi cuối cùng và đạt 1 Giải Bạc đồng đội của khối Tiểu học, 1 Giải Đồng đồng đội của khối THCS. Tại phần thi cá nhân, quận Ba Đình đã đạt được: 04 Huy chương Vàng ( Tiểu học 1 Vàng môn Văn, 2 Vàng môn Toán); 07 Huy chương Bạc (Tiểu học 3 Bạc môn Toán, 1 Bạc môn Văn); 07 Huy chương đồng; 02 Giải triển vọng.

Trong đó, thầy cô nhà trường thật vinh dự và tự hào khi học sinh Nguyễn Minh Đức lớp 5A7 là học sinh tiểu học duy nhất đội xuất sắc giành được huy chương Vàng môn Văn. 2 học sinh Nguyễn Trường Minh 5A5, Nguyễn Hữu Phúc 5A4 cũng đều đạt huy chương Bạc môn Toán.

Cô Hồng Ngọc Liên, chuyên viên PGD ĐT Quận Ba Đình (áo dài xanh ngọc),

cô giáo phụ trách đội tuyển và mẹ chia vui với Minh Đức.

Các thầy cô trường Tiểu học Kim Đồng chúc mừng các con, các con luôn là niềm tự hào của thầy cô và gia đình. Các thầy cô còn vui hơn nữa khi các con học sinh nhà trường đã được tham gia một sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích. Các con đã có những trải nghiệm thú vị, tự tin khẳng định chính mình, được gặp gỡ, giao lưu với các bạn nhỏ cùng trang lứa, được thăm quan, trải nghiệm các danh lam, thắng cảnh, các di tích văn hoá, lịch sử của thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên-Huế nói chung. Và hành trang quí giá hơn cả giúp các con giàu có hơn sau cuộc thi này, không chỉ là tri thức, là bản lĩnh, là kĩ năng mà chính là tình yêu thương của bố mẹ, nhiệt huyết của thầy cô.

Cả gia đình Nguyễn Minh Đức cũng vào Huế để tiếp sức và động viên con. Con mới khỏi gãy tay phải được 2 tuần để tham gia kì thi.

Thành tích của các con cũng một lần nữa khẳng định sự quan tâm, bồi dưỡng và định hướng chất lượng giáo dục mũi nhọn của trường Tiểu học Kim Đồng nói riêng và Phòng GD &ĐT Quận Ba Đình nói chung.

Ban truyền thông khối 5

Khối 5
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 3 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website