Trang chủ Trang chủ

Một tiết học Kĩ năng sống thật ý nghĩa của lớp 1A8

22/04/2023
Trẻ tiểu học cần phải học rất nhiều kỹ năng, trong đó có kĩ năng tự phục vụ bản thân. Thông qua tiết học kĩ năng sống ngày 13/4 “ Tự làm việc của mình”, học sinh lớp 1A8 trường Kim Đồng đã được tìm hiểu và thực hành một số kĩ năng cơ bản để có thể phục vụ tốt cho bản thân mình.

Trẻ em là tương lai của xã hội, cần phải tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện, muốn thế trẻ phải học kỹ năng sống. Kĩ năng sống bao gồm một loạt các kĩ năng cụ thể, cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của con người. Bản chất của kĩ năng sống là kĩ năng tự quản lí bản thân và kĩ năng xã hội cần thiết để cá nhân tự lực trong cuộc sống, học tập và làm việc hiệu quả. Nói cách khác, kĩ năng sống là khả năng làm chủ bản thân của mỗi người, khả năng ứng xử phù hợp với những người khác và với xã hội, khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống trong cuộc sống. Đây là một việc vô cùng cần thiết để giúp trẻ biết xử lý và ứng phó tốt hơn với những tình huống.

 Ngay từ khi còn nhỏ, bé đã được dạy các kỹ năng sống qua chính những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống, nhờ đó rèn luyện được tinh thần tự lập, tinh thần đồng đội nhóm, năng lực cá nhân. Việc trang bị các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học còn giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, cách ứng xử trong đời sống, kỹ năng xử lý tình huống giúp trẻ phát triển cả về đạo đức lẫn trí tuệ.

Trong số những kĩ năng cần trang bị cho trẻ, kĩ năng tự phục vụ bản thân là hết sức cần thiết. Đây là kỹ năng cơ bản của trẻ cần phải học để độc lập được trong cuộc sống. Thông qua tiết học kĩ năng sống ngày 13/4 “ Tự làm việc của mình”, học sinh lớp 1A8 trường Kim Đồng đã được tìm hiểu và thực hành một số kĩ năng cơ bản để có thể phục vụ tốt cho bản thân mình.

Tiết học mở đầu bằng bài hát Năm ngón tay ngoan. Học sinh rất vui vẻ, hào hứng thể hiện các động tác giống như các anh ngón tay.

Qua trò chơi, các con tìm hiểu biểu hiện của kĩ năng tự phục vụ và ý nghĩa khả năng tự phục vụ. Với các bạn học sinh tiểu học, tự phục vụ bản thân bao gồm các hoạt động vừa sức mà các con có thể tự làm để chăm sóc bản thân như: tự ăn uống, đánh răng, rửa tay, rửa mặt, mặc quần áo, sắp xếp sách vở…

Học sinh thực hành gấp quần áo

Các bạn nhớ rửa tay sạch trước khi ăn cơm nhé

Gấp chăn vuông vắn như các chú bộ đội

Góc học tập của tớ đã gọn chưa?

Kĩ năng tự phục vụ giúp hình thành thói quen sống có trách nhiệm hơn và chủ động trong mọi việc. Để trưởng thành, khôn lớn, các con hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhé!

                                                                                    GVCN lớp 1A8 Hoàng Thị Thanh Hương

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website