Trang chủ Trang chủ

Khởi nguồn mơ ước – Vững bước tương lai

29/05/2024
Tối ngày 28/5/2024, BGH trường Tiều học Kim Đồng phối hợp cùng Hội cha mẹ học sinh khối 5 đã tổ chức Lễ trưởng thành cho các em học sinh cuối cấp. Buổi lễ với chủ đề “Khởi nguồn mơ ước, vững bước tương lai” diễn ra trong không khí trang trọng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã đem tới cho các em học sinh, thầy cô giáo và các vị phụ huynh rất nhiều cảm xúc không thể nào quên.

Khi ánh đỏ rực rỡ của phượng vĩ hoà cùng sắc nắng ngày hè tháng 5; khi ngoài kia, tiếng ve dường như đã bớt râm ran, dãy bằng lăng đang dần trút xuống bộ áo tím ngọt ngào trong ánh chiều vừa tắt, cũng là lúc thầy trò trường Tiểu học Kim Đồng tạm xa ngôi nhà chung. Chặng đường 5 năm học đã qua với những thành tích vẻ vang về truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” khơi gợi niềm tự hào mang tên Tiểu học Kim Đồng. Quãng thời gian ấy không dài nhưng cũng đủ để biến tất cả cảnh vật nơi đây thành kỉ niệm đầu đời của các em.

Ngày 28/5/2024, trong niềm vui rạo rực đón chào mùa hè xanh, thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng lưu luyến tổ chức Lễ ra trường cho các em học sinh lớp 5 niên khoá 2019 – 2024 với chủ đề “Khởi nguồn Ước mơ – Vững bước tương lai”. Buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các quý vị phụ huynh và đông đảo các bạn học sinh khối 5 trường Tiểu học Kim Đồng.

Thấm thoắt đã 5 năm trôi qua, mới ngày nào các cô cậu học trò còn chập chững bước vào lớp Một với biết bao điều còn bỡ ngỡ. Vậy mà giờ đây, các em đã chuẩn bị rời xa mái trường Tiểu học để chuẩn bị vào lớp Sáu. Trong quãng thời gian đó cô trò chúng ta đã có rất nhiều kỷ niệm tại nơi đây, vui có, buồn có. Những năm tháng học tập dưới mái trường Kim Đồng đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời các em, là một quãng thời gian quý giá để học và trưởng thành. Đó là thời điểm mà các em bước đầu xây dựng kiến thức, phát triển kỹ năng xã hội và khám phá bản thân. Những kinh nghiệm và kỷ niệm trong giai đoạn này sẽ gắn kết với các em suốt đời và góp phần vào sự thành công trong tương lai. Các thầy cô không chỉ trang bị cho chúng mình kiến thức, dạy các em cách làm người mà còn nâng cánh cho những ước mơ của các em được bay cao bay xa hơn. Chúng mình đã cùng nhau biết yêu thương, chia sẻ; biết chấp nhận thất bại, biết đứng lên khi vấp ngã và vươn tới thành công…Vẫn còn đây nhiều lắm những yêu thương…

Mùa hè năm nay cũng như bao mùa hè khác, ánh nắng vẫn rực rỡ; tiếng cười nói vẫn rôm rả trên sân trường quen thuộc. Thế nhưng trong trái tim của hết thảy thầy cô và chúng mình - những học sinh lớp 5, lại có cảm giác thật trống vắng, hụt hẫng... Bởi ngày mai thôi, các em phải xa mái trường Tiểu học Kim Đồng thân yêu sau 5 năm gắn bó.

Có lẽ ngày hôm nay sẽ là ngày không bao giờ quên đối với các em cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã gắn bó với các em trong những năm vừa qua. Trong giây phút xúc động này, cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – Hiệu trưởng nhà trường - có đôi lời tâm sự với các con trước lúc chia tay. Cô mong rằng những kiến thức được học dưới mái trường Tiểu học Kim Đồng sẽ là nền tảng, là hành trang vững chắc để các em bước tiếp trên con đường học vấn, là hành trang theo các con suốt cả cuộc đời.

Được học dưới mái trường Tiểu học Kim Đồng thân yêu, với sự dạy bảo tận tụy, sự chăm sóc ân cần của các thầy cô giáo, nơi có bạn bè luôn đoàn kết, sẻ chia. Đại diện cho học sinh khối 5, em Đỗ Linh Anh - học sinh lớp 5A7 đã xúc động khi nói lên lòng biết ơn và kính yêu của mình với các thầy cô giáo và mái trường thân thương “ Đối với nhiều bạn, đây chắc chắn là một khoảnh khắc xúc động và đáng nhớ. Vẫn biết là chúng ta phải lớn lên, vẫn biết là con đường học tập phấn đấu của mỗi học sinh ngồi đây còn rất dài và gian khó, nhưng hôm nay, chúng ta cùng vui và tự hào vì đã vượt qua một cột mốc đầu tiên vô cùng ý nghĩa. Chúng con sẽ tiếp tục cuộc hành trình học tập và phát triển ở cấp học cao hơn, nhưng chúng ta không bao giờ quên những kỷ niệm tuyệt vời về bạn bè, thầy cô và cả những góc nhỏ của mái trường này. Hãy chuẩn bị tâm hồn và trí tuệ để đón nhận những thử thách mới và cơ hội phát triển tiếp theo. Tiếp tục tập trung vào học tập, khám phá những đam mê của mình và không ngừng phấn đấu để đạt được những ước mơ của mình”.

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới nhà trường, tới các thầy giáo, cô giáo đã dạy dỗ, dìu dắt các em trong 5 năm qua, ông Dương Anh Dũng - trưởng ban đại diện CMHS của trường đã phát biểu ý kiến tri ân các thầy cô giáo, tặng hoa và quà lưu niệm cho nhà trường.

5 năm học đã qua đi, các em học sinh lớp Năm đã hoàn thành chương trình Tiểu học. Chỉ ngay ngày mai thôi dù không còn học ở mái trường Tiểu học Kim Đồng - nơi đã từng là ngôi nhà thứ hai của các con trong suốt quãng thời gian qua nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các em.

Qua đoạn phim ngắn, các cô giáo chủ nhiệm lớp 5 cũng chia sẻ với các bậc phụ huynh về hành trang để các em học sinh bước vào cấp học mới: mái trường Trung học cơ sở. Năm học 2024-2025 sắp tới đối với lớp 6 là năm đầu tiên các em được học SGK mới của Chương trình GDPT 2018. Giai đoạn chuyển cấp này sẽ có những thay đổi lớn về môi trường học đường và phương pháp học tập. Vì vậy, cha mẹ có con đã hoàn thành chương trình tiểu học bắt đầu vào lớp 6 cần chuẩn bị tốt hành trang, luôn đồng hành và tìm hiểu một số nội dung để giúp con học tập tốt trong năm học đầu cấp này như: Giúp con hòa nhập với môi trường mới, củng cố kiến thức cơ bản đã học, làm quen kiến thức lớp 6, lựa chọn phương pháp học phù hợp, rèn cho con thói quen tự giác và đặc biệt hơn, mỗi cha mẹ cần đồng hành cùng con trong tuổi mới lớn.

Cuối cùng, nhà trường và các thầy cô xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các em. Chúc mừng các em đã hoàn thành giai đoạn tiểu học thành công! Hãy tự hào về những gì các em đã đạt được và sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo. Hãy luôn tin tưởng vào khả năng của mình và không ngừng theo đuổi ước mơ! Hãy là những đại bàng dang rộng đôi cánh để mang những ước mơ đó bay cao và bay xa!

Xin tạm biệt và mong các em mãi mãi sáng ngời như những bông hoa ngát hương tươi thắm, tô điểm thêm trang sử truyền thống về mái trường Tiểu học Kim Đồng thân yêu!

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Minh Phương - phó hiệu trưởng nhà trường tham dự buổi lễ

Bác Dương Anh Dũng , trưởng ban đại diện hội CMHS cùng cô giáo

Nguyễn Hồng Việt – phó hiệu trưởng nhà trường

Đại diện cha mẹ học sinh khối 5 tặng hoa tri ân BGH cùng

các cô giáo chủ nhiệm lớp 5

Đại diện cha mẹ học sinh khối 5 tặng hoa tri ân BGH cùng

các cô giáo chủ nhiệm lớp 5

Cô giáo Nguyễn Bích Trâm cùng học sinh

Cô giáo Bùi Bích Phượng cùng học sinh

Cô giáo Lê Phương Huyền cùng học sinh

Cô giáo Nguyễn Bích Thủy cùng học sinh lớp 5A4

Cô giáo Đàm Thị Mai cùng học sinh lớp 5A9

C

Phụ huynh lớp 5A8 hát tặng các thầy cô giáo

Tiết mục văn nghệ của tập thể lớp 5A8

Tiết mục văn nghệ của tập thể lớp 5A3

Tiết mục văn nghệ của tập thể lớp 5A4

Tiết mục văn nghệ của tập thể lớp 5A7

Cô Thúy Phương, cô Quỳnh Nga cùng tập thể lớp 5A6

Tiết mục văn nghệ của tập thể lớp 5A6

Tiết mục văn nghệ của tập thể lớp 5A5

Tiết mục văn nghệ của tập thể lớp 5A5

Tiết mục văn nghệ của cô và trò khối 5

Tiết mục văn nghệ của cô và trò khối 5

Tập thể lớp 5A2 cùng cô giáo Đỗ Thanh Hường

Tập thể lớp 5A1 cùng cô giáo Đỗ Thu Thảo

Tập thể lớp 5A5 cùng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương

Tập thể lớp 5A8 cùng cô giáo Lê Phương Huyền

Các cô giáo khối 5 chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ của cô và trò

Các cô giáo khối 5 chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ của cô và trò

Ban truyền thông khối 5

khối 5
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 6 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website