Trang chủ Trang chủ

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh

17/05/2023
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình năm học 2022-2023, chiều ngày 15/5, Hội đồng Đội quận Ba Đình ( Hà Nội) tổ chức Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Chung khảo liên hoan “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”; Tuyên dương gương thiếu niên, nhi đồng, học sinh, cán bộ phụ trách đội tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác, Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng đã vượt qua vòng Sơ khảo để tiến vào vòng Chung khảo với tiểu phẩm “Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng” với nhiều bài học ý nghĩa cùng những gương mặt cán bộ Đội xuất sắc.

Những gương mặt Cán bộ Đội tiêu biểu của các trường Tiểu học và THCS quận Ba Đình

Chương trình kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15/5/1941 – 15/5/2023) là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để các thế hệ cán bộ phụ trách Đội và đội viên, thiếu nhi cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội. Đây cũng là dịp thể hiện tình cảm tri ân với những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi các thời kì. Qua các hoạt động tiếp thêm động lực, niềm tin, quyết tâm để cán bộ phụ trách thiếu nhi hôm nay phấn đấu, thi đua thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn mới.

Và trong những trang sử vàng truyền thống và thành tích lớn lao của Đội TNTP Hồ Chí Minh quận Ba Đình, có đóng góp to lớn của Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng – một địa chỉ vàng trong các hoạt động phong trào thiếu nhi rất sôi nổi. Hơn một nghìn đội viên, nhi đồng đã phấn đấu trở thành học sinh giỏi xuất sắc, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhiều em đạt thành tích cao trên các lĩnh vực học tập, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao …Nhiều đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn cũng đã vượt khó vươn lên học giỏi được nhà trường khen ngợi.

Đến với Chung khảo hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” có sự tranh tài của 6 trường trên địa bàn quận: Liên đội trường TH Phan Chu Trinh; Liên đội trường TH Kim Đồng; Liên đội trường TH Hoàng Hoa Thám; Liên đội trường THCS Giảng Võ; Liên đội trường THCS Thành Công; Liên đội trường THCS Phan Chu Trinh. Mỗi trường đều mang đến buổi liên hoan những câu chuyện đặc sắc về Bác Hồ. Dưới hình thức sân khấu hóa, Liên đội trường TH Kim Đồng thực hiện tiểu phẩm “Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng” vô cùng xúc động và vinh dự đạt giải Ba trong hội thi. Bằng lời kể chân thành, thủ thỉ, với tất cả sự hồn nhiên, bạn Đào Gia Linh lớp 3A3 cùng một số bạn đội viên của chi đội 3A3, 3A4 đã làm cho người nghe không khỏi bồi hồi, xúc động. Chỉ qua những câu chuyện đời thường nhất, Bác như đang sống trong chúng ta. Trong trái tim nhân hậu của mình, Bác cũng dành phần lớn tình yêu thương cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và cho thế hệ trẻ. Bác từng nói “ Tôi không có gia đình cũng như không có con cái, nước Việt Nam là đại gia đình của tôi, tất cả thanh niên Việt Nam là con cháu tôi!”. Và không phải ngẫu nhiên mà mọi thế hệ người Việt Nam đều gọi Người là Bác, không phải ngẫu nhiên mà thế hệ trẻ ngày nay dù chưa một lần được gặp Bác nhưng vẫn thấy Bác thật gần gũi chỉ từ những câu chuyện nhỏ, cách sống đời thường của Bác, từ những điều giản dị nhất, chân thành nhất cũng sáng lên một nhân cách vĩ đại, sáng lên một vị lãnh tụ, một con người Hồ Chí Minh.

Liên đội trường TH Kim Đồng đạt Giải Ba trong hội thi

Bạn Đào Gia Linh lớp 3A3 đang thực hiện phần dự thi

Cũng tại chương trình, Hội đồng Đội quận Ba Đình tuyên dương 82 Tổng phụ trách và đội viên, thiếu niên nhi đồng có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2022-2023. Trong đó, Liên đội trường TH Kim Đồng vinh dự có 3 cán bộ Đội nhận giấy khen của Hội: bạn Cao Thục Anh ( 3A4 – Chỉ huy đội nghi lễ); bạn Lê Đức Bình (5A4); bạn Nguyễn Khánh Anh Thư ( 5A7). Đây cũng chính là những bông hoa tươi thắm nhất đại diện cho những cháu ngoan Bác Hồ của Liên đội trường TH Kim Đồng kính dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm ngày sinh của Người. Đây cũng chính là lời chúc mừng, tình cảm tốt đẹp nhất của đội viên, nhi đồng trường TH Kim Đồng gửi tới hội thi, gửi tới tổ chức Đội TNTP quận Ba Đình.

“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam”

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Thành công của hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” chắc chắn sẽ góp phần tạo ra những buổi sinh hoạt liên đội có ý nghĩa sâu sắc trong giáo dục đạo đức, lối sống, tác động mạnh mẽ đến nhận thức, tư tưởng, hành động của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong mỗi nhà trường. Từ đó lan tỏa, tạo chiều sâu góp phần cùng Đoàn, Hội, Đội trong nhà trường thực hiện hiệu quả những kế hoạch cho những năm học tiếp theo.

Ban truyền thông khối 5

khối 5
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website