Trang chủ Trang chủ

Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng đạt nhiều giải thưởng cao trong cuộc thi vẽ tranh “Đất nước nhìn từ biển” năm 2023

22/05/2023
Hoà mình vào bầu không khí sôi nổi của cả nước với các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và kỷ niệm 75 năm ngày Bác ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023), học sinh trường Tiểu học Kim Đồng đã tham gia cuộc thi và triển lãm tranh “Đất nước nhìn từ biển”, diễn ra vào ngày 19/5/2023 do Ban chấp hành Đoàn phường Giảng Võ tổ chức và giành được nhiều giải thưởng đầy ý nghĩa.

Cuộc thi là dịp để các em thiếu nhi phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật, thể hiện tình yêu, tự hào của mình đối với biển đảo Tổ quốc, thiết thực động viên, cổ vũ quân và dân đang làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, qua đó khơi dậy niềm tự tôn dân tộc.

Học sinh TH Kim Đồng đạt giải cuộc thi vẽ tranh " Đất nước nhìn từ biển"

Cuộc thi không chỉ khơi dậy trong thanh, thiếu nhi lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc mà còn cổ vũ, khích lệ các em mạnh dạn, tự tin thể hiện tài năng, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của mình trước thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam. Trải qua vòng sơ loại, trường Tiểu học Kim Đồng vinh dự đạt:

1 giải Nhất: em Doãn Bảo Nghi lớp 4A8

- 2 giải Nhì : em Phạm Quỳnh Chi lớp 5A3, Khánh Vân lớp 5A8

- 3 giải Ba: em Bảo Lam lớp 4A8, Thành Minh lớp 5A7, Linh Đan học lớp 5A9

Em Doãn Bảo Nghi, lớp 4A8, thí sinh xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc với tác phẩm “Em yêu biển đảo” hào hứng cho biết: “Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đã giành giải Nhất cuộc thi vẽ tranh với chủ đề biển đảo rất ý nghĩa này”.

Em Doãn Bảo Nghi - lớp 4A8 đạt giải Nhất cuộc thi

" Đất nước nhìn từ biển"

Em Phạm Quỳnh Chi, học sinh lớp 5A3 chia sẻ: "Đây là cuộc thi rất ý nghĩa, giúp em thể hiện được tình yêu với các chú bộ đội ngoài Trường Sa và tình yêu đất nước. Em mong các chú luôn khỏe mạnh để bảo vệ biển của chúng ta”.

Tác phẩm " Hướng về biển đảo" của em Phạm Quỳnh Chi lớp 5A3 - giải Nhì

Đặc biệt, tác phẩm đạt giải Nhất của mỗi khối sẽ được Đoàn Thanh niên phường Giảng Võ gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ Đại đội 3, tiểu Đoàn 3, Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân, quân chủng Hải quân. Không chỉ vậy, sản phẩm đạt giải Nhất của cuộc thi “Đất nước nhìn từ biển” còn được in lên áo phông và bán công khai, gây quỹ dành tặng “Tủ sách Thanh niên” cho Đoàn Thanh niên Đại đội 3, tiểu Đoàn 3, Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân, quân chủng Hải quân.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, các em học sinh không chỉ được đến gần hơn để thấu hiểu và cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên; vẻ đẹp anh hùng, bất khuất của những con người đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc mà còn có dịp được thể hiện tình yêu với biển đảo quê hương; tình quân dân nghĩa tình, thắm thiết. Đồng thời, sản phẩm dù là sáng tạo cá nhân của các em nhưng lại được sử dụng với ý nghĩa cộng đồng, lan toả được những giá trị yêu thương, tích cực và đáng quý.

Ban truyền thông Tổ Mĩ thuật

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website