Trang chủ Trang chủ

Cô giáo Đỗ Thị Lan - cô giáo Mĩ Thuật giàu tình yêu hội hoạ

23/05/2024
Nhà vật lý học lỗi lạc Albert Einstein đã từng nói: "Dạy học là một môn nghệ thuật khó đòi hỏi giáo viên phải biết khơi dậy niềm vui giúp trò thể hiện được sự sáng tạo và học hỏi được kiến thức". Với quan điểm đó, các thầy cô giáo trường Tiểu học Kim Đồng đã không ngừng nỗ lực và sáng tạo để thắp lên ngọn lửa niềm tin cho bao thế hệ học trò. Cô giáo Đỗ Thị Lan, giáo viên tổ Mỹ thuật chính là một trong những “ngọn hải đăng tiêu biểu” của nhà trường trong việc tìm tòi, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học.

Cô giáo Đỗ Thị Lan Giáo viên Mĩ Thuật - Trường Tiểu học Kim Đồng

Tháng 9 năm 2009 cô tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và vềcông tác tại trường tiểu học Kim Đồng. Suốt 15 năm gắn bó với lớp lớp thế hệ học sinh, với tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ, say sưa đổi mới, cô luôn trăn trở làm thế nào xây dựng những tiết học giúp học sinh được trải nghiệm hoạt động Mĩ thuật một cách tự nhiên nhất, hiệu quả nhất. Học sinh phải thích thú và đặc biệt phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo. Trong các tiết dạy, Cô luôn áp dụng những phương pháp dạy học theo nhóm, sử dụng sơ đồ tư duy, học sinh được tự chuẩn bị các vật liệu, được tự do lựa chọn hình thức học, được thảo luận và chia sẻ. Trong một số tiết, Cô còn tổ chức cho học sinh được học tập trong không gian rất đặc biệt: góc học vẽ dưới những tán lá xanh mát ở sân trường. Không gian ấy vừa thoáng mát lại vừa giúp học sinh được mở rộng tư duy, rèn luyện kĩ năng quan sát, đồng thời gián tiếp giáo dục các em các kĩ năng xã hội, bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên, không gian sống...Cũng nhờ sự tâm huyết đó của cô Lan, các em học sinh Kim Đồng đã thêm yêu bộ môn Mĩ thuật. Hàng năm, trường Kim Đồng luôn có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi vẽ tranh cấp Quận, cấp thành phố, cấp Quốc gia, Quốc tế. Trong đó, không ít học sinh được phát huy tài năng từ những giờ học vẽ của cô Lan.

Cô giáo Đỗ Thị Lan với những tiết dạy đổi mới, sáng tạo.

Trong quá trình lao động sáng tạo không ngừng nghỉ, với tinh thần luôn học hỏi, trau dồi kĩ năng cần thiết, nhiều năm cô đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến cấp Quận, giành được nhiều giải cao trong các cuộc thi Giáo viên Giỏi cấp Quận và Thành Phố: giải Nhì trong hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2011 - 2012, năm học 2016 - 2017; giải Xuất sắc cấp Quận, giải Nhì hội thi Giáo viên giỏi Thành Phố Hà Nội năm học 2023 - 2024. Cô còn được khen tặng thành tích xuất sắc trong cuộc vận động " Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" giai đoạn năm 2007 – 2017, đạt Sáng kiến kinh nghiệm loại C năm học 2018 - 2019 và nhiều phần thưởng cao quý khác...

Cô giáo Đỗ Thị Lan nhiều năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp Quận

Cô giáo Đỗ Thị Lan đạt thành tích xuất sắc trong cuộc vận động " Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"

Cô giáo Đỗ Thị Lan đạt SKKN loại C cấp Thành phố

Cô giáo Đỗ Thị Lan đạt giải Xuất sắc cuộc thi Giáo viên giỏi Quận Ba Đình năm học 2023 - 2024

Cô giáo Đỗ Thị Lan trong tiết thi GVG cấp Thành Phố năm học 2023 - 2024

Cô giáo Đỗ Thị Lan đạt giải Nhì cuộc thi Giáo viên giỏi thành phố năm học 2023 - 2024

Bên cạnh các thành tích đạt được trong công việc, cô Lan còn luôn nhận được sự tin yêu của phụ huynh và đồng nghiệp. Cô không ngại chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, sẵn sàng giúp đỡ các chị em cùng tổ trong các hoạt động soạn bài giảng, góp ý từng câu từ chi tiết, chia sẻ những kĩ năng cần thiết trong chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, cô luôn chia sẻ , động viên tinh thần, củng cố niềm tin cho chị em đồng nghiệp. Với sự hoạt bát, nhanh nhẹn, cô có nhiều ý tưởng hay và sáng tạo trong cách giải quyết các hoạt động. Cô là một công đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội, là một trong những cá nhân tiêu biểu tiên phong trong các hoạt động từ thiện. Dù khối lượng công việc tương đối nhiều nhưng cô luôn chủ động, phối hợp hiệu quả với các ban ngành thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong các chuyến thiện nguyện của nhà trường, cô Lan luôn là cá nhân tích cực tham gia đóng góp sức người, sức của. Cô không ngần ngại cùng đồng nghiệp tham gia các chuyến đi tới vùng sâu, vùng xa để mang đến niềm vui cho các em nhỏ thân yêu.

Cô giáo Đỗ Thị Lan trong chuyến thiện nguyện " Tết ấm vùng cao".

Cô giáo Đỗ Thị Lan trong chuyến thiện nguyện " Tết ấm vùng cao" cùng các công đoàn viên trường Tiểu học Kim Đồng.

Cô giáo Đỗ Thị Lan tham gia chương trình " Tặng áo dài - trao yêu thương"

Cô giáo Đỗ Thị Lan cùng đồng nghiệp trong buổi lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Có thể nói Cô giáo Đỗ Thị Lan, một cô giáo trẻ giàu nhiệt huyết, sáng tạo, là người tiếp nối truyền thống “Thầy dạy tốt - trò học tốt” của biết bao thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng. Cô là tấm gương tiêu biểu cho sự mẫu mực, nhạy bén trong công việc, vững vàng, nhiệt huyết, sáng tạo trong chuyên môn. Cống hiến sự nghiệp giáo dục những năm qua với rất nhiều thành tích đạt được, cô luôn là tấm gương tiêu biểu cho chúng tôi học tập, noi theo. Hy vọng bằng sự say mê, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Đỗ Thị Lan sẽ luôn vượt qua những khó khăn, tiếp tục là người truyền cảm hứng, lan toả niềm đam mê hội hoạ, tình yêu với nghệ thuật cho học sinh thân yêu, góp phần tạo nên những thế hệ học sinh mới, những công dân toàn cầu, hội nhập và sáng tạo trong thời đại công nghệ 4.0.

 

Tổ Mĩ thuật
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website