Trang chủ Trang chủ

Chúc mừng con Trần An Khánh - Học sinh lớp 5A2 - Trường Tiểu học Kim Đồng đạt giải A cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2022

30/05/2022
Ngày 29/5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2022”. Cuộc thi do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức, Tân Việt Books là đơn vị tài trợ.

“Đại sứ văn hóa đọc 2022” là cuộc thi lan tỏa văn hóa đọc dành cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước. Cuộc thi góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, sáng tác, ươm mầm sáng tạo sách trong thế hệ trẻ từ đó phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng.

Chủ đề cuộc thi năm nay: “Chia sẻ về một cuốn sách yêu thích khiến bạn thay đổi tích cực”, là một đề tài rất thiết thực và gần gũi nên đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Ban tổ chức cho biết, trong vòng ba tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 10 000 000 bài dự thi của các em học sinh trên cả nước gửi về. Những ý tưởng về sách được các thí sinh thể hiện sáng tạo bằng nhiều hình thức như viết, vẽ, trang trí trên giấy. 

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Ban Giám khảo đã chọn ra 44 bài dự thi xuất sắc đoạt giải Cá nhân gồm có 6 giải A, 8 giải B, 10 giải C và 20 giải Khuyến khích, 12 đơn vị trường học đoạt giải Tập thể. Em Trần An Khánh đã xuất sắc giành một trong 6 giải A Cá nhân, đem vinh dự về cho bản thân, gia đình và nhà trường.

An Khánh vinh dự nhận một trong sáu giải A của cuộc thi

Bài dự thi của em được đánh giá cao cả về nội dung và hình thức. Qua bài viết của mình, An Khánh muốn muốn lan tỏa văn hóa đọc sách tới tất cả các bạn học sinh bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần bồi dưỡng tri thức, nâng cao hiểu biết, nâng bước thành công cho thế hệ trẻ hiện nay. Cũng trong bài dự thi của mình, em bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ giáo viên nhà trường đã khơi gợi và truyền cho em lòng say mê đọc sách trong suốt năm năm học tại trường. Kết quả em đạt được ngày hôm nay đã một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của trường Tiểu học Kim Đồng.

An Khánh trong Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Kim Đồng

An Khánh trong Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Kim Đồng

An Khánh trả lời câu hỏi phỏng vấn của phóng viên trong Lễ trao giải

Chúc mừng thành tích An Khánh đạt được trong những ngày cuối năm học đong đầy cảm xúc này. Mong em tiếp tục phát huy sở trường, năng khiếu văn học của mình và phát triển hơn nữa trong tương lai!

                                                                        Ban truyền thông Tổ 5


Tác giả: Trường Tiểu học Kim Đồng
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website